Một trong những lợi ích của việc trở thành một nhà phát triển web mà chúng tôi không thể tìm thấy trong các ngành khác là chúng tôi có rất nhiều lựa chọn về tài nguyên miễn phí, để hoàn thành công việc của chúng tôi hoặc để nâng cao kỹ năng của chúng tôi.

Giống như mọi tháng khác, trong vòng này của loạt bài, chúng tôi đã tổng hợp nhiều tài nguyên miễn phí khác nhau để cập nhật cho bạn. Chúng tôi có nhiều tài nguyên khác nhau như phông chữ, biểu tượng, một công cụ miễn phí để theo dõi thời gian hoạt động của trang web, một số thư viện JavaScript và hơn thế nữa. Hãy nhảy vào để xem danh sách đầy đủ.

Tài nguyên mới cho các nhà thiết kế và phát triển web (tháng 1 năm 2022)

Tài nguyên mới cho các nhà thiết kế và phát triển web (tháng 1 năm 2022)

Nhiều người thường bắt đầu năm mới của họ với những mục tiêu hoặc quyết tâm mới. Nhưng các nhà phát triển bắt đầu … Đọc thêm

TLDR

TLDR một hiệu suất tập thể để đơn giản hóa trang thủ công (hoặc man) cho các công cụ dòng lệnh và làm cho nó dễ tiếp cận hơn. Thay vì cung cấp cho bạn một danh sách dài giải thích chi tiết, TLDR sẽ cung cấp một giải thích ngắn gọn rõ ràng cùng với một ví dụ về cách sử dụng thực tế của dòng lệnh. TLDR có thể được cài đặt với NPM

FlagIcons

Như tên của nó, đó là một bộ sưu tập của tất cả các lá cờ quốc gia với một số lá cờ bổ sung như cờ Liên hợp quốc và cờ Liên minh Europan. Nó đi kèm với định dạng SVG để nó luôn sắc nét bất kể màn hình hoặc kích thước của biểu tượng. FlagIcons có thể được cài đặt bằng NPM.

FlagIcons

Yếu tố Plus

Một libray giao diện người dùng được xây dựng với Vue 3. Ngoài các thành phần như Buttons, Form và Navigation, thư viện này còn cung cấp tệp nguồn thiết kế cho Figma và Sketch. Điều này sẽ cho phép các nhà thiết kế và nhà phát triển cộng tác với thư viện này hiệu quả hơn.

Yếu tố Plus

Quản trị viên Vue Vben

Thư viện giao diện người dùng cung cấp và giải pháp đầu cuối để xây dựng giao diện Quản trị viên. Nó được xây dựng với ngăn xếp phát triển hiện đại như Vue3, TypeScript và một số tính năng vượt trội bao gồm một số thành phần phổ biến, xác thực, cấu hình chủ đề, i18n và còn nhiều nữa.

Quản trị viên Vue Vben

Phông chữ Mono trong truyện tranh

Comic Sans đang trở lại. Lần này nó xuất hiện như một phông chữ để viết mã. Cá nhân tôi nghĩ rằng phông chữ trông khá tuyệt. Nếu bạn thích một giới thiệu cho trình soạn thảo mã hoặc IDE của mình, hãy dùng thử phông chữ này.

Phông chữ Mono trong truyện tranh

Mermaid.js

Hãy nghĩ về nó như Markdown nhưng đối với biểu đồ. Nó cung cấp một số cú pháp đặc biệt cho phép viết thuận tiện trên tài liệu của bạn mà không yêu cầu một chương trình đặc biệt. Mỹ nhân ngư hiện đã được tích hợp trong Github để bạn có thể thêm biểu đồ trong tệp README của kho lưu trữ.

Mermaid.js

Kuma thời gian hoạt động

Một ứng dụng tự lưu trữ cho phép bạn theo dõi thời gian hoạt động của trang web. Nó hỗ trợ giám sát trang web từ các giao thức khác nhau; bao gồm phản hồi HTTP, DNS và TCP. Đó là một giải pháp thay thế tuyệt vời cho một số dịch vụ trả phí như Robot thời gian hoạt động. Bạn có thể cài đặt nó bằng Node.js hoặc Docker.

Kuma thời gian hoạt động

33 Khái niệm JavaScript

Đây là tập hợp các bài báo, vidoe và tài liệu tham khảo nêu ra 33 khái niệm trong JavaScript. Đây là một nguồn tài nguyên tuyệt vời để rèn giũa kỹ năng lập trình JavaScript của bạn. Nó giúp bạn giải quyết vấn đề tốt hơn khi bạn hiểu khái niệm cơ bản xung quanh ngôn ngữ.

33 Khái niệm JavaScript

Harlem.js

Một thư viện đơn giản để quản lý nhà nước toàn cầu trong Vue 3. Điều làm cho Harlem.js khác với thư viện thay thế là nó chưa được cập nhật. Nó không áp đặt các tiêu chuẩn hoặc quy ước cụ thể để cấu trúc mã của bạn. Điều này làm cho nó khá linh hoạt để tích hợp với các dự án Vue 3 ở bất kỳ thời điểm và quy mô nào.

Harlem.js

TinyFileManager

Một thư viện PHP nhanh chóng và đơn giản cho phép bạn tạo ra một trình quản lý tệp dựa trên web. Nó cho phép bạn lưu trữ, tải lên, quản lý và thậm chí chỉnh sửa các tệp. Nó chứa một tệp PHP chính được viết bằng PHP5.5 để bạn có thể chạy nó trong lưu trữ chia sẻ cũ truyền thống.

TinyFileManager

Bottender

Một khung JavaScript để xây dựng giao diện trò chuyện. Nó xử lý hầu hết sự phức tạp và thiết lập. Nó làm cho việc xây dựng giao diện dễ tiếp cận hơn. Bottender được xây dựng dựa trên API nhắn tin cho phép bạn kết nối và xây dựng cho nhiều nền tảng như Line, Messanger và Slack, sử dụng các API giống nhau.

Bottender

Storybook Test Runner

Một plugin Storybook để chạy thử nghiệm. Được xây dựng với Jest và Playwright, plugin này giúp việc kiểm tra các thành phần và tương tác trong giao diện người dùng của bạn trở nên dễ dàng hơn. Bạn có thể chỉ cần cài đặt và thêm một vài dòng trong cấu hình Storybook của mình và nó hầu như sẽ hoạt động.

Storybook Test Runner

Duf

Duf là tiện ích CLI tiện dụng có thể hiển thị thông tin nâng cao về việc sử dụng đĩa bao gồm đĩa cục bộ, mạng, đĩa được gắn kết của bạn, v.v. Nó tương thích với Windows, macOS và Linux.

Duf

TryCanvas

Canvas là một nền tảng blog thanh lịch được xây dựng bằng Laravel. Nó có trải nghiệm không bị phân tâm, phân tích cơ bản để làm quen với độc giả của bạn và cài đặt SEO tích hợp. Tôi nghĩ rằng đó là một sự thay thế tuyệt vời cho WordPress nếu bạn cần một nền tảng tối thiểu hơn.

TryCanvas

Trình chỉnh sửa đường dẫn SVG

Như tên của nó, Bạn có thể kéo các đường dẫn và lưu tệp trở lại. Đó là một công cụ hữu ích nếu bạn chỉ cần thực hiện chỉnh sửa nhỏ, điều chỉnh hoặc tối ưu hóa thủ công trên tệp SVG.

Trình chỉnh sửa đường dẫn SVG

Nhảy lò cò

Hoppscotch là một ứng dụng khách API. Nó hỗ trợ tất cả các yêu cầu HTTP, bao gồm cả việc thiết lập một yêu cầu tùy chỉnh. Trên hết, nó cũng hỗ trợ cả loại API RESTful và GraphQL. Thật tiện lợi để kiểm tra các điểm cuối API trong quá trình phát triển.

Nhảy lò cò

Terser

Terser là một bộ xử lý của UglifyJS. Thư viện này có thể giảm thiểu các mã JavaScript để nén kích thước tệp được phân phối trong trang web hoặc ứng dụng của bạn. Nó hỗ trợ cú pháp JavaScript hiện đại và cũng tích hợp với một số gói bao gồm cho Webpack.

Terser

Snarkdown

Snarkdown là một libray JavaScript cho phép bạn phân tích cú pháp văn bản Markdown và chuyển nó thành HTML. Nó chỉ 1kb, nhanh và có sẵn ở một số định dạng mô-đun khác nhau để bạn có thể chạy nó trên Trình duyệt, Node.js hoặc môi trường ECMAScript hiện đại.

Snarkdown

OneDev

Một máy chủ Git tự lưu trữ mã nguồn mở với các chức năng CI / CD tích hợp và quản lý bảng dự án. Vì vậy, với OneDev, bạn có thể lưu trữ mã của mình, quản lý PR, xem xét các vấn đề và hơn thế nữa ở một nơi trong máy chủ của riêng bạn.

OneDev

WatchTower

Tháp canh là một công cụ tiện ích tiện dụng giúp việc duy trì các vùng chứa Docker bớt khó khăn hơn một chút. Tháp Canh sẽ theo dõi xem có bản cập nhật mới về hình ảnh Docker hay không và sẽ xây dựng lại vùng chứa bằng hình ảnh mới.

WatchTower