Mặc dù Windows 11 đi kèm với khác nhau đăng nhập các tùy chọn có sẵn, vẫn còn Mật khẩu hình ảnh vẫn là một duy nhất đăng nhập phương pháp. Trong hướng dẫn trước của chúng tôi, chúng tôi đã biết cách thiết lập Mật khẩu hình ảnh trong Windows 11. Trong trường hợp nếu Mật khẩu hình ảnh đăng nhập tùy chọn bị thiếu trong Windows 11/10, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách khôi phục tùy chọn đó.

Sửa chữa: Đăng nhập bằng mật khẩu hình ảnh mất tích trong Windows 11/10

Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình bên dưới, Picture password mất tích từ Sign-in có sẵn trong Windows 11 Cài đặt ứng dụng. Nếu để ý, bạn sẽ thấy rằng tùy chọn Mật khẩu cũng bị thiếu trong trường hợp này. Sự cố này thường xảy ra với người dùng đã đăng nhập bằng tài khoản Microsoft. Nếu bạn đang sử dụng tài khoản cục bộ, bạn có thể không gặp sự cố này.

Tùy chọn đăng nhập bằng mật khẩu hình ảnh bị thiếu trong Windows 11

Giải pháp 1 – Sử dụng ứng dụng Cài đặt

Microsoft coi là truyền thống đăng nhập kém an toàn hơn so với Windows Hello đăng nhập tùy chọn. Windows Hello đăng nhập các tùy chọn bao gồm nhận dạng khuôn mặt, nhận dạng vân tay và mã PIN. Vì những đăng nhập các tùy chọn được hỗ trợ bởi chip TPM, chúng được coi là tiên tiến và an toàn hơn đăng nhập tùy chọn. Cả Windows 11 và Windows 10 đều đi kèm với một cài đặt chỉ cho phép Windows Hello đăng nhập tùy chọn và chặn phần còn lại. Khi cài đặt đó được bật, Mật khẩu hình ảnh cùng với Mật khẩu đăng nhập tùy chọn bị thiếu. Để khôi phục các tùy chọn bị thiếu này, bạn cần tắt cài đặt đó.

Bạn có thể làm theo các bước được đề cập dưới đây cho việc này:

  • Nhấn
    Khóa Windows
    + X và chọn Settings.
  • Đi đến Accounts > Sign-in options.
  • Dưới Additional settingstắt For improved security, only allow Windows Hello sign-in for Microsoft accounts on this device .

Khôi phục tùy chọn đăng nhập Mật khẩu Ảnh bị thiếu trong Windows 11

Ngay sau khi bạn tắt tùy chọn đó, bạn có thể quay lại Tài khoản và sau đó hoàn nguyên về đăng nhập trang tùy chọn và bạn sẽ thấy rằng Mật khẩu hình ảnh và mật khẩu đăng nhập các tùy chọn hiện đã trở lại!

Giải pháp 2 – Sử dụng Chính sách Nhóm

Nếu bạn đã đăng nhập bằng tài khoản miền, bạn có thể bị thiếu Mật khẩu hình ảnh đăng nhập tùy chọn do một Chính sách Nhóm đang có hiệu lực. Quản trị viên CNTT có thể thực hiện các bước dưới đây để khắc phục sự cố này cho khách hàng của họ.

  • Mở Group Policy Editor ngủ trưa.
  • bên trong Chính sách Nhóm Cửa sổ trình chỉnh sửa, điều hướng tại đây:

Computer Configuration > Administrative Templates > System > Logon

  • Trong ngăn bên phải của thư mục Logon xác định vị trí cài đặt chính sách có tên Turn off picture password sign-in. Đảm bảo rằng cài đặt chính sách này được đặt thành Không được định cấu hình hoặc Vô hiệu hóa.

Sửa lỗi tùy chọn đăng nhập Mật khẩu Hình ảnh bị thiếu với Chính sách Nhóm

Đảm bảo rằng bạn cập nhật Chính sách Nhóm động cơ để thực hiện các thay đổi hiệu quả.
Trong bài viết này, chúng tôi đã giải thích về Khắc phục: Thiếu tùy chọn đăng nhập bằng Mật khẩu Ảnh trong Windows 11/10. Đừng ngần ngại cho chúng tôi biết nếu bạn có câu hỏi hoặc nhận xét về bài viết này. Để lại bình luận bên dưới và driveria.net sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.

Write A Comment