Bạn gặp vấn đề với độ nhạy của chuột? Chúng tôi biết điều đó thật khó chịu, đặc biệt nếu bạn đang chơi trò chơi điện tử hoặc làm việc trong một dự án nào đó. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích Độ nhạy của chuột tiếp tục thay đổi trong Windows 11 như thế nào.

Nếu Độ nhạy của chuột liên tục thay đổi hoặc thay đổi DPI của nó một cách ngẫu nhiên, trước tiên bạn nên tháo chuột và kết nối nó với một cổng khác. Nếu sự cố được giải quyết sau khi cắm chuột vào một cổng khác, bạn cần tham khảo ý kiến ​​kỹ thuật viên và sửa cổng đó.

Làm theo giải pháp về cách độ nhạy của chuột tiếp tục thay đổi trong Windows 11:

  1. Nhấp vào nút DPI trên chuột của bạn
  2. Tắt độ chính xác của con trỏ nâng cao
  3. Chạy trình gỡ rối phần cứng và thiết bị
  4. Cài đặt lại trình điều khiển chuột
  5. Khắc phục sự cố trong Clean Boot

Tùy chọn 1. Nhấp vào nút DPI trên Chuột của bạn

DPI là tiêu chuẩn được sử dụng để đo độ nhạy của chuột, được biểu thị bằng số DPI (chấm trên mỗi inch tuyến tính) mà một thiết bị có thể phát hiện. Bằng cách thay đổi DPI, bạn có thể điều chỉnh ngay tốc độ con trỏ cho các tác vụ chính xác, chẳng hạn như nhắm mục tiêu trong trò chơi hoặc chỉnh sửa ảnh.

Có một nút nhỏ trên chuột của bạn giữa các lần nhấp chuột trái và phải. Nút này được sử dụng để điều khiển DPI của chuột, nếu bạn nhấp vào nút đó, con trỏ của bạn ít nhiều trở nên nhạy hơn khi nó chuyển sang cấu hình DPI khác.

Tùy chọn 2. Tắt Độ chính xác con trỏ nâng cao

Tăng cường Pointer Precision hoạt động hoàn hảo trên nhiều phần mềm, đặc biệt là các ứng dụng của Microsoft, nhưng nó có thể không hoạt động trên ứng dụng không phải Windows. Chúng tôi khuyên bạn nên tắt Độ chính xác con trỏ nâng cao. Làm theo các bước để làm tương tự.

BƯỚC 1: Mở Settings => Bluetooth & devices => Mouse

BƯỚC 2: Nhấp vào Additional mouse settingsnó sẽ khởi chạy Mouse Properties.

BƯỚC 3: Đi tới Pointer Options .

thuộc tính chuột-độ nhạy chuột-trong-cửa sổ
BƯỚC 4: Bỏ chọn Enhance pointer precision .

BƯỚC 5: Nhấp vào Apply=> Ok.

Tùy chọn 3. Chạy Trình gỡ rối phần cứng và thiết bị

Trình khắc phục sự cố phần cứng và thiết bị có thể tự động phát hiện điều gì sai với phần cứng (chuột) của bạn và đưa ra giải pháp phù hợp cho bạn. Làm theo các bước:

BƯỚC 1: Mở ‘Command Prompt‘. Bạn có thể tìm kiếm nó từ Start Menu hoặc bằng cách Win + Rloại hình Cmdva đanh Enter.
BƯỚC 2: Một lần Command Prompt đang mở, dán lệnh sau và nhấn Enter.

msdt.exe -id DeviceDiagnostic

cmd

Nó sẽ mở trình khắc phục sự cố Phần cứng và Thiết bị, chỉ cần làm theo hướng dẫn trên màn hình để chạy trình khắc phục sự cố.

Tùy chọn 4. Cài đặt lại trình điều khiển chuột

Trình điều khiển bị hỏng hoặc gặp một số vấn đề là điều thường thấy. Windows có Trình quản lý thiết bị cho phép bạn gỡ cài đặt trình điều khiển một cách dễ dàng. Trước tiên, hãy gỡ bỏ trình điều khiển Chuột và sau đó cài đặt lại nó.

Làm theo các bước đã cho để gỡ cài đặt thiết bị:

BƯỚC 1: Mở Control Panel => Device Manager.
bảng điều khiển-chuột-độ nhạy-trong-cửa sổ
BƯỚC 2: Mở rộng Mice và các thiết bị trỏ khác.
BƯỚC 3: Nhấp chuột phải vào trình điều khiển của chuột (tên nhà sản xuất) và chọn Uninstall thiết bị từ menu ngữ cảnh.

BƯỚC 4: Nhấp vào Uninstall một lần nữa khi được nhắc.

Trình quản lý thiết bị-chuột-độ nhạy trong cửa sổ

Bây giờ trình điều khiển đã được gỡ bỏ. Để cài đặt lại nó, hãy làm theo các bước:

BƯỚC 1: Nhấp chuột phải vào Mice và các thiết bị trỏ khác và chọn Scan để thay đổi phần cứng.
BƯỚC 2: Windows sẽ phát hiện phần cứng được kết nối và cài đặt phần mềm. Bạn cũng có thể rút phích cắm và cắm lại dongle nếu điều đó dễ dàng hơn.

Tùy chọn 5. Khắc phục sự cố trong Clean Boot

Nếu không có gì hiệu quả, giải pháp cuối cùng của bạn là thực hiện Khởi động sạch và tìm ra vấn đề. Có rất nhiều phần mềm của bên thứ ba gây rắc rối cho người dùng, việc khởi động hệ điều hành ở trạng thái Clean Boot sẽ vô hiệu hóa tất cả các tiến trình không phải của Windows mà bạn có thể vô hiệu hóa theo cách thủ công.

Trong bài viết trên, mình đã chia sẻ thông tin về Khắc phục: Độ nhạy của chuột không ngừng thay đổi trong Windows 11/10. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến các bước nói trên, hãy driveria.net biết trong phần bình luận. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất để có giải pháp.