Tất cả chúng ta đều biết rằng Windows 11 có nhiều cách để đăng nhập. Mật khẩu giờ đã trở nên cũ kỹ khi chúng bị nhận dạng sinh trắc học vượt qua. Đó là lý do tại sao các tùy chọn đăng nhập của Windows Hello như mã PIN, nhận dạng khuôn mặt, nhận dạng vân tay ngày nay được coi là an toàn hơn. Chúng tôi đã chia sẻ cho bạn hướng dẫn thiết lập đăng nhập bằng vân tay Windows Hello trong Windows 11. Trong trường hợp đăng nhập bằng vân tay không hoạt động, thì bài viết này sẽ giúp bạn khắc phục.

Gần đây, tôi gặp phải vấn đề này trên một trong các hệ thống của mình. Trong trường hợp này, dấu vân tay không còn là tùy chọn đăng nhập trên màn hình đăng nhập. Khi tôi chuyển đến Tùy chọn đăng nhập trong ứng dụng Cài đặt, tôi có thể thấy lỗi Chúng tôi không thể tìm thấy máy quét vân tay tương thích với vân tay Windows Hello. Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình, Thiết lập ngón tay khác và Xóa tùy chọn đăng nhập này đã chuyển sang màu xám vì đã thiết lập dấu vân tay.

Đăng nhập bằng vân tay không hoạt động trong Windows 11

Để điều tra kỹ hơn, nếu tôi truy cập Trình quản lý thiết bị, trình điều khiển đầu đọc dấu vân tay không còn được nhận dạng và đây là nguyên nhân gốc rễ của sự cố này. Khi tôi nhấp đúp vào trình điều khiển này, nó thông báo mã lỗi thiết bị 28. Theo mã lỗi này, nó cho biết rằng trình điều khiển cho thiết bị phần cứng chưa được cài đặt. Điều này có nghĩa là nếu các trình điều khiển được cài đặt, sự cố này sẽ được khắc phục tự động.

Đăng nhập bằng vân tay không hoạt động trong Windows 11

Vì vậy, đây là cách bạn có thể khắc phục sự cố này bằng cách cài đặt hoặc cập nhật trình điều khiển đầu đọc dấu vân tay.

Khắc phục: Đăng nhập bằng vân tay không hoạt động trong Windows 11

Khắc phục 1 – Cài đặt / Cập nhật trình điều khiển bằng Windows Update

Nếu đầu đọc dấu vân tay của bạn được cài đặt sẵn trong hệ thống của bạn, các bước sau có thể giúp bạn khắc phục sự cố này.

  • Mở Device Manager.
  • Nhấp chuột phải vào trình điều khiển đầu đọc dấu vân tay của bạn và chọn Properties.
  • Trên General bấm vào Update driver dưới mã lỗi 28.
  • Tiếp theo, chọn Search automatically for drivers và đảm bảo rằng bạn đã kết nối với Internet và hoàn thành các bước để cài đặt hoặc cập nhật trình điều khiển của mình.

Sửa lỗi đăng nhập bằng vân tay không hoạt động trong Windows 11

Khắc phục 2 – Cài đặt / Cập nhật trình điều khiển theo cách thủ công

Đôi khi Windows Update không thể tìm thấy trình điều khiển trình đọc dấu vân tay cho bạn. Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng đầu đọc dấu vân tay bên ngoài, bạn cần tải xuống trình điều khiển từ trang web của nhà sản xuất thiết bị của bạn. Các bước ví dụ để cài đặt nó được đề cập bên dưới.

  • Khi bạn tải xuống trình điều khiển, hãy nhấp vào setup.exe để khởi chạy trình hướng dẫn cài đặt của nó.

Sửa lỗi đăng nhập bằng vân tay không hoạt động trong Windows 11

  • Trong cửa sổ chào mừng, nhấp vào Next .

Sửa lỗi đăng nhập bằng vân tay không hoạt động trong Windows 11

  • Trong khi đó, hãy chấp nhận thỏa thuận cấp phép nếu được cung cấp và hoàn thành trình hướng dẫn này để hoàn tất cài đặt trình điều khiển thiết bị vân tay.

Sửa lỗi đăng nhập bằng vân tay không hoạt động trong Windows 11

Khi trình điều khiển thiết bị vân tay đã được cài đặt, bạn sẽ tìm thấy nó trong Biometric devices Trong Device Manager.

Sửa lỗi đăng nhập bằng vân tay không hoạt động trong Windows 11

Ngoài ra, nếu bạn chuyển đến màn hình đăng nhập và sau đó nhấp vào Sign-in ở đó, bây giờ bạn sẽ tìm thấy tùy chọn đăng nhập bằng vân tay như bình thường. Bằng cách này, vấn đề đã được giải quyết, cuối cùng!

Sửa lỗi đăng nhập bằng vân tay không hoạt động trong Windows 11
Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này đề cập đến tất cả các phương pháp Khắc phục: Đăng nhập bằng vân tay không hoạt động trong Windows 11. Nếu bạn thấy bài viết này thực sự hữu ích với bạn, hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè, người thân, gia đình và những người khác. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo với driveria.net!