Adobe AIR được giới thiệu lần đầu tiên vào ngày 19 tháng 3 năm 2007 với tên gọi Apollo và được thiết kế dưới dạng thời gian chạy hệ điều hành chéo cho phép các nhà phát triển web sử dụng các kỹ năng phát triển web, mã và công cụ hiện có của họ để xây dựng và triển khai các ứng dụng và nội dung web phong phú cho máy tính để bàn.

Đây là bộ sưu tập một số Ứng dụng Adobe AIR mà bạn nên biết.

GMDesk

GMDesk là một ứng dụng cho phép bạn chạy Gmail, Google Calendar, Google Docx và Google Maps như một ứng dụng độc lập để thực hiện tất cả việc xử lý thư, đọc sự kiện lịch, v.v.

ReadAir

ReadAir là một ứng dụng khách dành cho máy tính để bàn của Google Reader.

sẵn sàng
Flickr Desktop Search

Flickr Desktop Search là một tiện ích dựa trên Adobe AIR giúp bạn tìm kiếm hình ảnh trên Flickr.

Flickr_desktop_search
ImageDropr

ImageDropr là một công cụ mới để tải hình ảnh của bạn lên flickr. Ứng dụng này có một cách tiếp cận độc đáo nhằm chuẩn bị nội dung, tiêu đề, thẻ, v.v. của bạn bằng cách tạo ra các công cụ đẩy nhanh quá trình này.

imagedropr
Flickr Flipper

Flickr Flipper cho phép bạn tìm kiếm ảnh trên Flickr và cũng có thể tìm kiếm ảnh từ những người dùng Flickr cụ thể. Nó sử dụng Papervision để hiển thị từng bức ảnh một và thậm chí cho phép bạn tải ảnh xuống máy tính của mình.

flickr_flipper
Snoto

Snoto Photo là một ứng dụng dành cho máy tính để bàn để duyệt ảnh gần đây của bạn cũng như ảnh gần đây của những người khác. Bạn cũng có thể trình chiếu các bức ảnh.

Snoto
RichFLV

RichFLV cho phép bạn đọc và chỉnh sửa dữ liệu FLV. Bạn có thể cắt FLV, chuyển đổi âm thanh của flv sang mp3 và chuyển flv sang swf.

richflv
Adobe Media Player

Adobe Media Player cho phép bạn xếp hàng và tải xuống nội dung Internet TV yêu thích của mình, theo dõi và tải xuống các tập phim mới một cách tự động, đồng thời quản lý thư viện video cá nhân của bạn để xem một cách thuận tiện.

adobe_media_player
Shrink-O-Matic

Shrink O’Matic là một ứng dụng AIR để thay đổi kích thước (thu nhỏ) hình ảnh một cách dễ dàng (hàng loạt). Nó xử lý JPG, GIF và PNG.

co_o_matic
Colorbrowser

Color Browser là một cách đơn giản để tạo và sắp xếp các bảng màu yêu thích của bạn. Các bộ màu có thể dễ dàng xem được trong một giao diện sạch sẽ.

người chọn màu
Desktop Color Finder

Desktop Color Finder cho phép bạn tìm kiếm toàn bộ cơ sở dữ liệu của chúng tôi với gần 1 triệu màu được đặt tên và hơn 300,00 bảng màu do người dùng tạo.

chất nhuộm màu
Icon Generator

Icon Generator là một ứng dụng nhỏ cho phép bạn tạo biểu tượng kiểu CS3 hoặc Web 2.0, chỉ với 3 bước. Chọn màu, nhập ký tự và lưu nó.

icon_generator
WebKut

WebKut là một ứng dụng AIR cho phép bạn chụp các trang web hoặc các phần của chúng một cách rất đơn giản.

webkut
Photoshop Express Uploader

Photoshop Express Uploader cho phép bạn kéo và thả ảnh từ màn hình để tải lên Photoshop Express.

adobe_photoshop_uploader
Facedesk

facedesk là một ứng dụng mà khi được cài đặt, nó sẽ trở thành một ứng dụng độc lập để thực hiện mọi thao tác lướt Facebook của bạn.

đối mặt
Flair

Flair là một ứng dụng miễn phí, dễ cài đặt cho phép bạn biết bất cứ khi nào bạn bị chọc, hoặc ai đó viết trên tường của bạn hoặc thêm bạn làm bạn – mà không cần phải liên tục kiểm tra trang web Facebook hoặc email của bạn.

tư cách
WordPress Comment Moderator

Moderator là một Plugin WordPress và ứng dụng dành cho máy tính để bàn được liên kết, được xây dựng bằng Adobe AIR, cho phép bạn xem và kiểm duyệt các nhận xét từ máy tính của mình.

người điều hành
Ora Time and Expense

Ora Time and Expense là một ứng dụng nhỏ dễ sử dụng để theo dõi và tạo bảng chấm công, báo cáo chi phí và hóa đơn.

oral_time_space
Klok

Klok là một công cụ nhằm mục đích sử dụng cho các cá nhân, những người có nhu cầu theo dõi thời gian họ dành cho các dự án, nhiệm vụ hoặc bất kỳ thứ gì khác cho vấn đề đó.

klok
Finetune Desktop

Finetune Desktop cho phép bạn truy cập nhanh vào danh sách phát tùy chỉnh của mình và sẽ theo dõi các bản nhạc yêu thích của bạn từ Finetune.

Pandora Desktop

Với Ứng dụng Pandora Desktop, bạn có thể phát các đài Pandora ngay từ màn hình của mình – mà không cần mở cửa sổ trình duyệt mới.

Adobe Developer Connection Developer Desktop

Adobe Developer Connection Developer Desktop (ADC Desktop) là một ứng dụng Adobe AIR cung cấp một số tài nguyên hữu ích cho các Nhà phát triển.

Các nguồn lực khác:

Tài nguyên, hướng dẫn và bộ sưu tập các ứng dụng Adobe AIR.

Adobe AIR Marketplace

Adobe AIR Marketplace là nơi mà các nhà phát triển AIR có thể xuất bản các ứng dụng Adobe AIR của họ để người dùng tải xuống.

adobe_air_marketplace
Adobe Air Tutorials
Adobe Air Tutorials. Các bài báo, tài nguyên, hướng dẫn và tải xuống.
adobe_air_tutorials

Mong là bài viết của Driveria sẽ đem đến cho các bạn những hiểu biết hữu ích. Hãy ấn Like và chia sẻ bài viết nếu bạn thấy nội dung có ích nhé.