Năm 2012 đang kết thúc với một cú nổ… khi nói đến máy tính bảng. Đối với một điều, nhiều máy tính bảng mới đang tiến vào (hoặc đã có mặt) trên thị trường, những máy tính bảng như Nexus 7 (32GB có dữ liệu), Nexus 10Apple’s iPad Mintôi. Một trong những máy tính bảng được công bố rộng rãi nhất trong năm không ai khác chính là Microsoft Surface máy tính bảng.

Trong quá khứ, Bill Gates đã giới thiệu Tablet PC hoặc Slate vốn có ít tác động trong ngành tiêu dùng công nghệ hồi đó, nhưng may mắn cho Microsoft, bề mặt đang hoạt động tốt hơn so với những người tiền nhiệm của nó. Các Microsoft máy tính bảng bề mặt đã và đang thu hút rất nhiều sự chú ý của giới truyền thông, cùng với Windows 8 tung ra. Và đã đến lúc chúng tôi lấy Surface để quay.

Đánh giá này sẽ bao gồm Microsoft Surface với Windows RT về thiết kế, phần cứng, hệ điều hành, tính dễ cài đặt và giá cả.

Chân đế với 22 độ

Các Microsoft surface có lẽ là máy tính bảng duy nhất có chân đế tích hợp; không giống như các máy tính bảng khác, nơi bạn sẽ phải mua một hộp hoặc giá đỡ riêng để đặt nó trên mặt bàn của bạn.

Chân đế nghiên cứu này giống như bản lề kết nối thân máy tính xách tay với màn hình của nó. Việc tích hợp sẵn nó cho thấy nhu cầu sử dụng bề mặt trên mặt bàn cùng với Touch Cover bàn phím có sẵn trong 5 màu khác nhau.

Nhưng khi bạn rời khỏi bàn làm việc và đặt mình vào lòng, đó là lúc mọi thứ bắt đầu trở nên khó xử. Chân đế đặt Surface ở một góc khó xử. Khi ở chế độ ngang, các phím trên bàn phím quá xa nhau và thành thật mà nói, nó quá dài và cồng kềnh để giữ ở chế độ dọc. Không phải là tin tốt cho một cái gì đó được xây dựng cho người dùng di động.

Tuy nhiên, nó bù đắp cho điều này với rất nhiều tính năng khác. Đây là máy tính bảng đầu tiên được chế tạo với mặt sau bằng hợp kim magiê, giúp máy chỉ nhẹ 1,5 lbs mặc dù kích thước của nó và các cạnh được bo góc – không giống như các cạnh cong phổ biến hơn mà chúng ta thấy ở máy tính bảng để cầm nắm tốt hơn.

Chân đế đặt máy tính bảng ở góc nhìn 22 độ, nhưng camera sau của nó cũng được điều chỉnh 22 độ để khi nghỉ, nguồn cấp dữ liệu máy ảnh trông không bị lệch góc hoặc cần điều chỉnh thêm.

Bề mặt RT trở lại

Thiết kế phần cứng

Cái mới Windows 8 logo ở phía trước thẳng đứng khi bàn đạp lật ra ngoài; nó cũng hoạt động như một Khởi động điện dung rung khi chạm vào. Bạn sẽ tìm thấy nguồn và 2 micrô ở trên cùng, nút chỉnh âm lượng ở bên trái cùng với giắc cắm tai nghe 3,5 mm và loa trái.

Surface RT Left

Ở bên phải, có một USB 2.0 kích thước đầy đủ, đầu ra micro HDMI, loa bên phải và ổ cắm sạc từ tính. Khe cắm thẻ nhớ micro SDXC cũng được đặt ở bên phải nhưng ẩn sau chân đế.

Surface RT Right

Ở dưới cùng có cổng che mà tại thời điểm này chỉ hoạt động với T của nóouch Cover bàn phím.

Cổng vỏ Surface RT

Vì vậy, nó là một máy tính bảng hoặc một máy tính xách tay, một chiếc tabtop? Chúng tôi cảm thấy rằng nó sẽ chỉ được sử dụng trên mặt bàn nhiều hơn là trên đùi hoặc trên giường của bạn. Về mặt thiết kế, nó sạch sẽ và tối giản và trông tuyệt vời với Touch Cover màu đen của chúng tôi.

USB 2.0, Màn hình 16: 9 & Xử lý lõi tứ

Thật tốt khi thấy một cổng USB 2.0 kích thước đầy đủ trên máy tính bảng này cho phép nó truy cập vào các thiết bị cắm và chạy và ổ đĩa flash. Chúng tôi đã thử sử dụng bộ chia USB 4 cổng giá rẻ trên Surface và nó có thể cấp nguồn cho bàn phím cơ, Logitech G400 chuột quang và một SanDisk 16GB Cruzer Blade USB. Tuy nhiên, nó không hoạt động với ổ cứng ngoài.

Cổng USB cũng hoạt động với các thiết bị không dây plug-and-play như Logitech’s M950 Performance con chuột đi kèm với một Unifying USB Receiver điều đó có thể cung cấp năng lượng cho 6 Logitech các thiết bị. Tuy nhiên, chúng tôi không thể xác nhận rằng nó sẽ hoạt động với nhiều thiết bị Logitech không dây ngoài M950.

Của nó 16:9 ClearType HD Màn hình chỉ có độ phân giải 1366 × 768, cùng độ phân giải màn hình được tìm thấy trong nhiều màn hình máy tính xách tay cấp thấp. Mặc dù Surface không thể so sánh với Retina trưng bày iPadmàu sắc và độ rõ nét (đáng ngạc nhiên) tuyệt vời khi nhìn ở khoảng cách ‘đầu bảng’.

Máy tính bảng Nghị quyết Kích thước màn hình (Inch)
Microsoft Surface 1366 × 768 10,6
iPad với màn hình Retina 2048 × 1536 9,7
Nexus 10 2560 × 1600 10
Ipad nhỏ 1024 × 768 7.9
Nexus 7 1280 × 800 7

Màn hình Surface RT

Đó là camera trước và sau được bán trên trang web của họ với tên gọi HD 720p LifeCams nhưng thực sự chỉ là camera 1 mega-pixel. Điều này dẫn đến hình ảnh chất lượng thấp, nhưng đủ tốt cho hội nghị truyền hình cơ bản. Chúng tôi nghi ngờ rằng bạn sẽ muốn giữ khung hình khổng lồ 172 x 274,5 x 9,4mm của nó để chụp những bức ảnh đẹp.

Cuối cùng, có rất mỏng Touch Cover bàn phím. Độ dày của bàn phím được tạo ra nhờ các phím chỉ hơi nhô lên khỏi bề mặt bàn phím. Mỗi hành trình đã đăng ký sẽ phát ra âm thanh gõ phím mà bạn nghe thấy từ loa và không phát ra âm thanh nào khác từ bàn phím, điều này tạo ra nhiều chỗ cho lỗi chính tả. Đôi khi, chúng tôi phải nhấn cùng một phím nhiều hơn một lần để cú đánh được ghi nhận. Điều này sẽ làm quen với một số.

Bàn phím Surface RT

Bàn di chuột có các cử chỉ vuốt, một bước tiến tuyệt vời để cuộn dễ dàng: chạm hai ngón tay để nhấp chuột phải; vuốt hai ngón tay để cuộn. Ngoài ra, bạn có thể chạm vào khu vực bên dưới bàn di chuột để mô phỏng các lần nhấp chuột trái và phải.

Ngoài việc là một bàn phím, Touch Cover đặt máy tính bảng ở chế độ ngủ khi nó che màn hình và đánh thức nó khi bạn ‘mở’ nắp. Touch Cover cũng có thể phát hiện xem bạn có đang sử dụng bàn phím hay không và nếu bạn đang sử dụng, bàn phím ảo sẽ không được hiển thị.

Windows 8 RT Trải qua

Windows 8 được xây dựng cho màn hình cảm ứng và sử dụng rất nhiều cử chỉ. Mong đợi sẽ có nhiều tính năng hỗ trợ vuốt.

Không giống như các hệ điều hành khác, nơi bạn sẽ nhấn vào biểu tượng Bánh răng để chuyển đến cài đặt, Windows 8bạn vuốt từ bên phải vào để mở menu Charms nơi bạn có thể tìm kiếm, chia sẻ, xem cài đặt ứng dụng và cài đặt thiết bị (độ sáng, Wi-Fi, nguồn).

Vuốt vào từ bên trái cho phép bạn thực hiện đa nhiệm và hiển thị các ứng dụng bạn đã mở gần đây vì cho phép bạn chuyển sang ứng dụng trước đó (bật trong cài đặt).

Đa nhiệm Surface RT

Vuốt vào từ trên cùng hoặc dưới cùng sẽ hiển thị thanh địa chỉ và các tab trong Internet Explorer. Vuốt từ trên xuống hết cỡ cũng cho phép bạn đóng ứng dụng, xóa hoàn toàn ứng dụng đó khỏi chế độ đa nhiệm.

Tab Surface RT

Các ứng dụng đi kèm với Surface hoạt động trơn tru với nó Quad-core NVIDIA Tegra 3 bộ xử lý và RAM 2GB. Chụm và phóng to trên các trang web phản hồi nhanh chóng mà không có độ trễ.

Đa nhiệm giữa các ứng dụng cũng mượt mà không bị giật hình ảnh động và không có vấn đề về hiệu suất khi sử dụng phương pháp đa nhiệm mà Windows đã tích hợp trong hệ điều hành của mình.

Đa nhiệm Surface RT

Để mọi thứ trở nên thẳng thắn, Windows 8 RT Không phải là Windows 8 bạn có thể tìm thấy trên PC dưới dạng RT được xây dựng cho ARM bộ vi xử lý. Tại thời điểm này, các chương trình duy nhất bạn có thể chạy trên máy tính để bàn của RTInternet ExplorerMicrosoft Office Bản xem trước của Word, Excel, PowerPointOneNote ( PaintNotepad cũng vậy).

Các chương trình hoạt động trên Windows 8 Pro sẽ không hoạt động trên Windows 8 RT; vì vậy bạn sẽ không thể cài đặt phiên bản cổ điển Windows Start Menu thay thế hoặc tùy chỉnh Modern UI như bạn có thể làm trên máy tính để bàn của mình.

Máy tính để bàn Surface RT

Thay vào đó, bạn sẽ thấy mình sử dụng Modern UI(hay còn gọi là cái mới Windows 8 Start Menu hay còn được gọi là Metro UI). Trên Modern UIbạn có thể cài đặt các ứng dụng có trong Windows Store mà, chúng tôi rất buồn khi phải báo cáo vào lúc này, chỉ giới hạn ở rất ít ứng dụng. Microsoft nói rằng có nhiều hơn nữa trên đường đi.

Về mặt hỗ trợ tệp, các tệp tài liệu phổ biến như PDF, TXT; các tập tin phim như AVI, MP4, WMV, và các tệp nhạc và hình ảnh thông thường được hỗ trợ. Bất kỳ tệp nào không được các ứng dụng tìm thấy trên thiết bị hỗ trợ sẽ nhắc bạn tìm kiếm Windows Lưu trữ cho một ứng dụng được hỗ trợ.

Đối với một bài kiểm tra pin đơn giản, việc phát một bộ phim 1080p từ ổ cứng gắn ngoài 2,5 inch với âm lượng và độ sáng đầy đủ trong 20 phút khiến pin sụt 9%.

Dễ dàng thiết lập và đồng bộ hóa

Nếu bạn là người hiện tại Windows 8 cho người dùng PC, tất cả các cài đặt của bạn cho Windows 8 Ứng dụng Lịch, Mọi người, Thư và SkyDrive các tệp sẽ được đồng bộ hóa ngay khi bạn đăng nhập bằng Windows tài khoản này đưa trải nghiệm máy tính để bàn của bạn vào ngay giao diện hoàn toàn mới chỉ trong vài giây.

Nếu bạn không sử dụng Windows 8 tuy nhiên, bạn sẽ không được hưởng lợi từ sự dễ dàng đồng bộ hóa này.

Giá nặng cho một máy tính bảng / PC

Bề mặt với Windows RT bắt đầu ở mức 499 đô la cho mô hình 32 GB, thêm 100 đô la để giúp bạn Touch Cover, nhưng nếu bạn thêm $ 100 nữa và bạn taxi sẽ nhận được một mô hình 64GB với Touch Cover. Đây là một máy tính bảng để xem xét phạm vi giá cả.

Máy tính bảng Giá bán
Microsoft Surface (với Touch Cover) $ 599
iPad với màn hình Retina $ 599
Nexus 10 $ 499
Ipad nhỏ $ 429
Nexus 7 $ 249

Đối với người dùng bình thường, 32GB là đủ vì bạn có thể thêm một microSD thẻ để lưu trữ hoặc sử dụng nhiều hơn SkyDrive lưu trữ đám mây. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng mô hình 32GB, chưa mở hộp chỉ có 16GB dung lượng trống; phần còn lại của nó do Windows RT, các ứng dụng được tải sẵn và tính năng khôi phục được tìm thấy trên bề mặt. không giống iPads nơi bạn phải tải xuống cái mới iOS tập tin từ iTunesSurface cho phép bạn khôi phục cài đặt gốc mà không cần bỏ qua màn hình nền trước.

Lời kết

Nhiều người trong thế giới doanh nghiệp sử dụng Microsoft Office sản phẩm, chủ yếu Word, ExcelPowerPoint. Android hoặc iOS máy tính bảng có thể không phải là sự thay thế máy tính xách tay để đi du lịch vì bạn cần phải dựa vào các ứng dụng của bên thứ ba để mở và chỉnh sửa Microsoft Office các tài liệu. Trong những tình huống như thế này, bề mặt với Windows RT có ích. Nó được tải trước với những thứ vẫn cần thiết Microsoft Office sản phẩm để mở, chỉnh sửa hoặc trình bày tài liệu của bạn.

Vỏ bảo vệ là bàn phím và nó có kích thước đầy đủ USB 2.0 cổng giúp việc chuyển tệp cho khách hàng không gặp rắc rối thông qua USB flash lái xe. Sau đó, có Micro HDMI với cáp tương thích, giúp kết nối bản trình bày của bạn với máy chiếu dễ dàng hơn.

Bề mặt RT

Ngoài những lợi ích này, nó chắc chắn sẽ không khiến trẻ bận rộn như iPad hoặc máy tính bảng Android sẽ làm. Việc thiếu các ứng dụng hấp dẫn và cần thiết (theo tiêu chuẩn ngày nay) trong Microsoft Store cũng là một nhược điểm lớn.

Bản tóm tắt

Đây là bản tóm tắt cuối cùng về Microsoft Surface với Windows RT kiểm tra lại:

Ưu điểm

  • Dễ dàng thiết lập và đồng bộ hóa cho Windows 8 người dùng
  • Bảo vệ 2 trong 1 Touch Cover và bàn phím
  • Microsoft Office sản phẩm được cài đặt sẵn
  • USB 2.0vi mô HDMImicro SDXC chỗ

Nhược điểm

  • Windows RT hạn chế
  • Kho ứng dụng cần tái tạo
  • Đắt tiền cho dung lượng lưu trữ 16GB, mặc dù nhãn 32GB
  • Không dành cho trẻ em giải trí

Hy vọng bạn thích bài viết này và có thể biết thêm Đánh giá Microsoft Surface With Windows RT: Thiết kế, Phần cứng, Giá cả. Nếu tôi bỏ lỡ điều gì đó, hãy chia sẻ quan điểm của bạn trong phần bình luận bên dưới. Đăng ký cho driveria.net bản tin cho một số thủ thuật và mẹo hay.