Sau một thời gian dài gián đoạn do COVID-19 gây ra, cuối cùng bạn đã có một kỳ nghỉ tuyệt vời. Và bây giờ, bạn muốn chia sẻ trải nghiệm của mình với bạn bè, gia đình và những người theo dõi. Nhưng thay vì những clip đơn giản, video của bạn phải tuyệt vời như chính kỳ nghỉ vậy.

Chà, không phải ai cũng có thể sử dụng các công cụ chỉnh sửa video nâng cao, xét cho cùng, chúng đòi hỏi chuyên môn và nhiều thời gian của bạn. Nhưng một cách nhanh hơn và dễ dàng hơn để tạo ra những video tuyệt vời là thông qua Filmora.

Là gì Wondershare Filmora và nó hoạt động như thế nào – tốt, đây là những gì tôi sẽ nói trong bài đăng này. Tôi cũng sẽ chỉ cho bạn cách một số tính năng thú vị nhất của nó có thể nâng cao sự tuyệt vời cho video của bạn. Và không chỉ video kỳ nghỉ, bạn có thể sử dụng chúng để chỉnh sửa và tạo bất kỳ lệnh chạy video cá nhân hoặc chuyên nghiệp nào. Vì vậy, chúng ta hãy bắt đầu ngay với nó.

Filmora là gì?

Không chỉ là một công cụ chỉnh sửa video, Filmora là một nền tảng chỉnh sửa video sáng tạo của Wondershare. Nó được thiết kế đặc biệt để chỉnh sửa video và âm thanh dễ dàng hơn cho bất kỳ ai. Từ người mới bắt đầu đến chuyên nghiệp, mọi người từ bất kỳ bước đi nào trong cuộc sống đều có thể sử dụng công cụ này để tạo, chỉnh sửa hoặc nâng cao sản phẩm video / âm thanh của họ.

Hai trong số những điều tốt nhất mà tôi tìm thấy ở Filmora bao gồm giao diện kéo và thả trực quan và rất nhiều tính năng mà bạn có thể áp dụng cho các dự án của mình trong một vài cú nhấp chuột và tạo ra thứ gì đó thú vị. Ngoài ra, bạn không phải lo lắng về các kỹ thuật truyền thông như tỷ lệ khung hình và tỷ lệ khung hình vì công cụ sẽ tự quản lý điều đó.

Filmora có phải là một trình biên tập video tốt không?

Điều tuyệt vời về Trình chỉnh sửa video Filmora là nó không ngừng phát triển và cải thiện theo thời gian để việc sử dụng có thể được phát huy nhiều hơn. Theo kịp điều đó, công cụ này gần đây đã ra mắt Filmora11 với một loạt các tính năng cải tiến được thêm vào bộ công cụ.

Bây giờ, tôi đã sử dụng rất nhiều công cụ chỉnh sửa video – cả miễn phí và trả phí. Vấn đề với các công cụ miễn phí là chúng cung cấp các tính năng rất cơ bản. Mặt khác, các công cụ trả phí như Adobe suite cung cấp các tính năng nâng cao nhưng chúng quá phức tạp đối với người mới bắt đầu. Và đây là nơi Filmora11 nổi bật vì nó cung cấp cho bạn một chút về cả hai.

Filmora 11 là một công cụ chỉnh sửa toàn diện đi kèm với các tính năng tuyệt vời (chúng ta sẽ nói chi tiết về những điều đó bên dưới), tài nguyên hữu ích (học viện và trung tâm học tập dành cho người sáng tạo) và nhiều tùy chọn lưu và chia sẻ (tải trực tiếp lên mạng xã hội ). Thêm vào đó, bạn có thể sử dụng tất cả những thứ đó với mức giá hợp lý.

Ngoài ra, không giống như nhiều công cụ khác trên thị trường, Filmora11 có sẵn trên nhiều nền tảng bao gồm macOS và Windows PC.

Tạo video tuyệt vời với Filmora

Bây giờ bạn đã có phần giới thiệu tốt về Filmora, tôi sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể sử dụng một số tính năng của nó để biến các video kỳ nghỉ của bạn thành các clip tuyệt vời. Chúng ta hãy xem xét.

Split Screen

Từ các video và hướng dẫn về kỳ nghỉ đến quảng cáo thương mại, phần tử chia đôi màn hình có thể hữu ích cho nhiều người chạy các lệnh sản xuất video này. Filmora có một intuitive Split Screen feature cho phép bạn chạy hai hoặc nhiều luồng video song song hoặc từ trên xuống.

Có rất nhiều cài đặt trước chia đôi màn hình được tích hợp sẵn trong Filmora mà bạn có thể sử dụng trong dự án của mình. Đây là cách sử dụng nó:

  1. Phóng Filmora và sau đó tải lên hoặc kéo và thả các video clip của bạn vào giao diện.
  2. Bây giờ đi đến Split Screen trong menu trên cùng và bạn sẽ thấy các tùy chọn bố cục khác nhau.
bố cục màn hình chia nhỏ filmora

3. Chọn cái mà bạn muốn cho dự án của mình và kéo nó vào dòng thời gian. Bạn sẽ có thể thấy cài đặt trước chia đôi màn hình trong cửa sổ xem trước.

4. Bây giờ lấy và đặt các clip của bạn trên cửa sổ xem trước theo bất kỳ cách sắp xếp nào bạn muốn.

cài đặt trước chia đôi màn hình filmora

5. Bạn sẽ có thể xem kết quả của hiệu ứng chia đôi màn hình trong cửa sổ xem trước.

xem trước màn hình chia nhỏ filmora

6. Bạn có thể sửa đổi các video clip của mình ngay trong cửa sổ xem trước hoặc thông qua Advanced.

Filmora chia đôi màn hình nâng cao
Instant mode

Nếu bạn không có thời gian để chỉnh sửa video của mình từ đầu, bạn có thể sử dụng Filmora’s Instant Mode để tạo ra một bộ phim tuyệt vời trong (theo nghĩa đen) với một vài cú nhấp chuột. Có rất nhiều mẫu được tạo chuyên nghiệp mà bạn có thể chọn trong số các chủ đề khác nhau. Chỉ cần xem trước các mẫu và chọn một mẫu để làm cho riêng bạn. Đây là cách sử dụng tính năng này:

  1. Phóng Filmora oftware, và bạn sẽ thấy một cửa sổ bắt đầu với các tùy chọn khác nhau. Tại đây, chọn Instant Mode từ bảng điều khiển bên trái.
mẫu chế độ tức thì filmora

2. Bằng cách nhấp vào Instant Mode, bạn sẽ thấy một số mẫu được tạo sẵn. Bạn có thể xem trước các mẫu này bằng cách nhấp vào Preview.

3. Bây giờ hãy nhấp vào Use this Template và nó sẽ đưa bạn đến một trang nơi bạn có thể thêm video của mình qua Import your media.

phương tiện nhập khẩu chế độ tức thì filmora

4. Sau khi tất cả các clip của bạn được nhập vào phần mềm, hãy nhấp vào Auto Create ở dưới cùng bên phải.

tự động tạo chế độ tức thì filmora

5. Và bạn sẽ có được một đoạn phim dựng phim tuyệt vời. Bạn có thể lưu nó bằng cách nhấp vào Export.

xuất chế độ tức thì filmora
Speed Ramping

Một trong những tính năng thú vị nhất được thêm vào Filmora11 là Speed ​​Ramping. Với tính năng này, bạn có thể áp dụng các hiệu ứng tốc độ khác nhau cho video của mình và kiểm soát tốt hơn các khung hình chính của mình. Đây là cách bạn có thể sử dụng nó:

  1. Kéo video clip của bạn vào dòng thời gian và chọn nó.
  2. Trong số các biểu tượng ngay trên dòng thời gian, hãy nhấp vào biểu tượng đồng hồ tốc độ cho biết Speed khi bạn di chuột qua nó.
dốc tốc độ filmora

3. Nó sẽ mở các cài đặt trước dốc tốc độ khác nhau. Chọn một cái mà bạn muốn hiệu ứng sẽ được áp dụng cho video của bạn.

cài đặt trước tốc độ filmora

4. Bạn có thể sửa đổi thêm tốc độ theo yêu cầu của bạn.

Masks

Tạo mặt nạ là một kỹ thuật cho phép bạn đặt hoặc tạo mặt nạ hình dạng trong suốt ở phía trên video và chỉ phần của video có mặt nạ mới hiển thị. Filmora cung cấp nhiều mặt nạ trong bộ công cụ của mình và đây là ý tưởng về cách bạn có thể sử dụng nó để làm cho video của mình trở nên thú vị.

  1. Thêm video của bạn vào dòng thời gian và nhấp đúp vào nó.
  2. Bạn sẽ thấy Mask các tùy chọn hình dạng khác nhau.
hình dạng mặt nạ filmora

3. Chọn hình dạng và nó sẽ xuất hiện trong cửa sổ xem trước của bạn.

4. Bây giờ tôi đã sử dụng một hình ảnh thú vị từ phương tiện lưu trữ có sẵn của Filmora để làm cho nó trở nên thú vị và bạn có thể xem kết quả trong bản xem trước.

bản xem trước mặt nạ filmora
kết quả mặt nạ filmora

Các tính năng khác của Filmora đáng đề cập

Các công cụ nói trên không phải là tính năng ấn tượng duy nhất của Filmora. Có rất nhiều thứ khác để tìm kiếm. Dưới đây là một số tính năng khác có thể thu hút sự quan tâm của bạn.

Audio sync

Trong quá trình ghi âm, chúng ta thường phải sử dụng micro ngoài để thu được âm thanh chất lượng hơn. Tuy nhiên, khi chỉnh sửa, bạn sẽ gặp một chút khó khăn khi đồng bộ âm thanh từ nguồn bên ngoài với âm thanh của video đã quay.

Filmora’s Audio Sync giúp bạn với điều đó. Chỉ cần chọn video và âm thanh đã ghi trên dòng thời gian và chọn Auto Synchronization từ menu chuột phải. Âm thanh đã ghi sẽ được đồng bộ hóa liền mạch với video.

Stock Media

Đây là một trong những tính năng yêu thích của tôi trong Filmora. Nó cung cấp cho bạn toàn bộ kho phương tiện – cả ảnh và video – mà bạn có thể sử dụng trong các dự án của mình chỉ với một cú nhấp chuột. Nguồn cung cấp được lấy từ các trang web chất lượng như Pexels, Pixabay, Unsplash và Giphy cho ảnh GIF và nhãn dán.

Tất cả các phương tiện lưu trữ đều có chất lượng cao và ở nhiều độ phân giải khác nhau (720 p, HD và 4K). Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các tệp phương tiện này trong bất kỳ lần chạy lệnh nào của dự án cá nhân hoặc thương mại theo giấy phép Creative Commons.

filmora chứng khoán phương tiện
Các plug-in FX (OpenFX): Boris FX & NewBlue

Filmora11 cung cấp các hiệu ứng và plugin chuyên nghiệp từng đoạt giải thưởng mà bạn có thể áp dụng cho các dự án video của mình. Bạn có thể biến clip của mình thành video điện ảnh với OpenFX các hiệu ứng bao gồm Boris FXNewBlue FX.

6 Đơn vị liên tục khác nhau và nhiều cài đặt trước sáng tạo bổ sung đã được tùy chỉnh cho Filmora cho phép người dùng tạo các hiệu ứng hình ảnh cách điệu. Tương tự như vậy, nhiều NewBlue các hiệu ứng và cài đặt trước được thiết kế chuyên nghiệp đã được thêm vào plugin NewBlue cho Filmora. Bạn cũng có thể sửa đổi các hiệu ứng thông qua bảng chỉnh sửa hiệu ứng.

Chroma Key/ Màn hình xanh

Tính năng Chroma Key của Filmora cho phép bạn xóa các màu cụ thể khỏi video của mình. Vì vậy, ví dụ: nếu bạn quay cảnh có chủ thể của mình trước màn hình màu xanh lá cây, thì bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa nó thông qua Chroma Key, loại bỏ màn hình màu xanh lá cây và thay thế nó bằng bất kỳ đoạn phim nào bạn chọn.

Bạn có thể điều chỉnh thêm lớp phủ màn hình màu xanh lục để làm cho nó kết hợp hoàn hảo với cảnh nền bằng cách điều chỉnh cài đặt trên tab Sáng tác.

Hiệu chỉnh màu sắc

Các công cụ thu thập màu của Filmora giúp bạn loại bỏ các vấn đề về ánh sáng và độ rõ nét của video cũng như thêm các hiệu ứng khác nhau. Chỉ cần nhấp đúp vào video clip và bạn có thể dễ dàng sửa các yếu tố như Cân bằng trắng, Tông màu, Độ tương phản, Độ bão hòa và Màu sắc.

Ngoài ra còn có một tùy chọn advanced color tuning để điều chỉnh thêm màu sắc của video của bạn hoặc sử dụng các cài đặt trước và mẫu. Bạn cũng có thể thêm một số hiệu ứng màu điện ảnh và bộ lọc màu để có được một bộ phim chuyên nghiệp.

chỉnh màu filmora
Ghi màn hình

Máy ghi màn hình được tìm kiếm ngày nay khi dạy học trực tuyến và làm việc ảo đang trở nên phổ biến. Filmora cung cấp tính năng ghi màn hình cho phép bạn tạo bản ghi màn hình, webcam hoặc cả hai.

Bạn có thể chụp toàn bộ hoặc một phần của màn hình và cũng có thể ghi lại âm thanh từ hệ thống hoặc micrô của bạn. Ngoài ra còn có rất nhiều tùy chọn để chỉnh sửa bản ghi màn hình của bạn và thêm chú thích.

Giá của Filmora

Filmora cung cấp các kế hoạch định giá khá đơn giản. Đối với Cá nhân, có Gói hàng năm với giá 49,99 đô la cho phép người dùng truy cập vào hầu hết các tính năng trong công cụ. Ngoài ra còn có Gói vĩnh viễn với giá 79,99 đô la mà bạn phải trả một lần và có quyền truy cập vào tất cả các tính năng suốt đời.

Trên Teams, gói với giá $ 155,88 cung cấp tất cả các tính năng và cập nhật miễn phí. Trên Kế hoạch kinh doanh, bạn có thể yêu cầu báo giá được tùy chỉnh theo nhu cầu cụ thể của mình.

Kế hoạch Giáo dục dành cho cả Sinh viên (dao động từ $ 19,99 đến $ 49,99) và dành cho Nhà giáo dục để có báo giá tùy chỉnh.

Nếu bạn muốn trải nghiệm các tính năng của Filmora trước khi cam kết với một gói định giá, thì cũng có một gói miễn phí cung cấp tất cả các tính năng cơ bản. Tuy nhiên, các video bạn sẽ tạo sẽ có hình mờ.

Bạn có thể kiểm tra thêm chi tiết về giá cả nơi đây.

Sự kết luận

Bất kỳ ai cũng có thể có nhu cầu chỉnh sửa video nhanh chóng, có thể là cho công việc, mục đích giáo dục, sáng tạo nội dung hoặc chỉ để giải trí. Nhưng không ai có thời gian để học một công cụ phức tạp mới từ đầu.

Lý do cơ bản để giới thiệu với bạn về Filmora và các tính năng của nó là để cho người dùng biết về công cụ dễ sử dụng này mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng mà không cần trải qua quá trình học tập khó khăn. Bạn có thể dùng thử Filmora cho video kỳ nghỉ tiếp theo của mình để tự mình trải nghiệm công cụ này.

Bạn đã hiểu thêm về Cách tạo video kỳ nghỉ tuyệt vời với Filmora chưa? Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về bài viết, đừng ngại để lại bình luận bên dưới và nếu bạn biết một số phương pháp khác có thể giải quyết vấn đề này, chúng tôi rất muốn nghe ý kiến ​​của bạn.
Tất cả Cách tạo video kỳ nghỉ tuyệt vời với Filmora [Detailed Guide] các phương pháp tôi đã đề cập hoạt động tốt. Cảm ơn các bạn đã đọc và hãy bình luận bên dưới với những suy nghĩ của bạn về bài viết này và chia sẻ driveria.net với bạn bè của bạn.