Bạn có biết rằng Windows có một trình tạo ký tự và phông chữ tích hợp sẵn không? Được biết đến với tên Private Character Editor, đây là một công cụ tích hợp sẵn trên Windows ít được biết đến hơn, cho phép bạn tạo và chỉnh sửa các ký tự của riêng mình để sử dụng chúng trên PC.

Tất nhiên, nó không tiên tiến như một số công cụ tạo phông chữ trực tuyến và ngoại tuyến ngày nay, nhưng tôi có thể nói rằng đó là một trong những công cụ tạo ký tự dễ dàng nhất có thể hoàn thành công việc. Hơn hết, nó hoàn toàn miễn phí và không cần tải xuống.

Hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng Windows Private Character Editor để tạo phông chữ và ký tự của riêng bạn để thoải mái sử dụng chúng trên PC.

Lưu ý: Cần lưu ý rằng các ký tự tùy chỉnh mà bạn sẽ tạo chỉ có thể được sử dụng trên PC của bạn. Bạn không thể gửi chúng đến một PC khác qua email hoặc trong tài liệu vì người nhận sẽ không lưu chúng trên PC của họ.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể in và chia sẻ tài liệu nếu bạn cần chia sẻ chúng với ai đó (ảnh chụp màn hình cũng có thể hoạt động).

Truy cập trình chỉnh sửa ký tự riêng tư

Private Character Editor là công cụ khá ẩn được lưu trong “C:WindowsSystem 32eudcedit.exe”Và bạn sẽ phải tìm nó trong số hàng trăm tệp khác. Vì vậy, cách dễ nhất để mở Private Character Editor hoạt động trên tất cả các phiên bản Windows là chạy.

Nhấn Windows + Rs để mở hộp thoại Run và nhập eudcedit vào đó. Khi nào bạn sẽ nhấn enter, Trình chỉnh sửa ký tự riêng sẽ mở ra.


Chọn mã

Ngay sau khi PCE mở ra, bạn sẽ được yêu cầu chọn một mã. Về cơ bản đây là một quá trình đăng ký nhân vật mới của bạn. Bạn cần gán mã cho nhân vật để có thể sử dụng và tìm kiếm khi cần.

Có tổng cộng 6400 mã cho bạn lựa chọn. Chỉ cần nhấp vào bất kỳ khối nào và bạn sẽ thấy mã của nó ở dưới cùng trong Mã. Các mã được tạo tự động, dựa trên các giá trị ở cột bên trái và hàng trên cùng. Khi bạn đã chọn khối mã mong muốn của mình, hãy nhấp vào OK để bắt đầu.


chọn mã

Tạo nhân vật của riêng bạn

Bây giờ bạn sẽ thấy bảng vẽ kiểu lưới với các khối 64 × 64 để điền và tạo nhân vật của bạn. Ngoài ra còn có các công cụ cơ bản để giúp bạn tạo nhân vật của mình. Các công cụ bao gồm bút, bút vẽ, đường thẳng, hình chữ nhật rỗng, hình chữ nhật được tô màu, hình elip rỗng, hình elip được tô đầy, vùng chọn hình chữ nhật, vùng chọn dạng tự do và tẩy.


công cụ vẽ

Bạn chỉ có thể tạo nhân vật với màu đen và bất kỳ công cụ nào bạn sử dụng để vẽ, họ sẽ chỉ cần tô một khối bằng màu đen. Bạn có thể chọn công cụ mong muốn của mình và sử dụng nhấp chuột trái để bắt đầu vẽ. Điều thú vị về bố cục kiểu lưới là bạn có thể dễ dàng xóa các khối đã lấp đầy chỉ bằng cách nhấp chuột phải vào chúng.

Điều này cho phép bạn dễ dàng sửa lỗi và tạo ra nhân vật hoàn hảo. Tôi đã có thể tạo ra nhiều loại bản vẽ mà không gặp nhiều vấn đề và với sự hoàn hảo tuyệt vời.


vẽ nhân vật

Chỉnh sửa một ký tự hiện có

Tạo một nhân vật từ đầu là không cần thiết, bạn cũng có thể chỉnh sửa bất kỳ nhân vật nào có sẵn và biến nó thành của bạn. Bạn chỉ cần tìm một nhân vật giống với tầm nhìn của bạn và nhanh chóng chỉnh sửa nó để tạo ra nhân vật của riêng bạn. Để làm như vậy, hãy nhấp vào Edit trong menu trên và sau đó chọn Copy Character… từ nó.


sao chép nhân vật

Một cửa sổ mới sẽ mở ra, nơi tất cả các ký tự hiện được cài đặt trên PC của bạn sẽ hiển thị. Chỉ cần duyệt qua chúng và nhấp vào cái mà bạn muốn chỉnh sửa. Sau khi chọn, bấm vào OK bên dưới để chèn ký tự trong trình chỉnh sửa.


chọn nhân vật

ký tự sẽ được chèn vào và bạn có thể chỉnh sửa nó cho phù hợp với nội dung của trái tim mình. Lưu ý rằng bạn không chỉnh sửa ký tự gốc, ký tự đã chỉnh sửa sẽ được lưu riêng làm ký tự tùy chỉnh của bạn.


chỉnh sửa nhân vật

Lưu nhân vật

Khi bạn đã tạo xong ký tự của mình, bạn có thể lưu ký tự đó cùng với các ký tự khác để chèn vào bất kỳ tài liệu nào. Để lưu nhân vật của bạn, hãy nhấp vào File và chọn Font Links từ nó.


liên kết phông chữ

Một lời nhắc sẽ hiện ra yêu cầu bạn lưu ký tự vừa tạo. Bấm vào Yes ở đây để lưu nhân vật.


lưu ký tự

Một hộp thoại khác sẽ mở ra hỏi bạn có muốn tạo ký tự cho tất cả các phông chữ hay chỉ các phông chữ cụ thể. Bạn nên chọn “Link with All Fonts” ở đây nếu bạn không có bất kỳ nhu cầu đặc biệt nào và nhấp vào OK để liên kết nó.


liên kết đến tất cả các phông chữ

Sử dụng ký tự đã tạo

Cách dễ nhất để sử dụng ký tự là thông qua Bản đồ ký tự của Windows và sao chép ký tự vào khay nhớ tạm từ đó. Để mở Bản đồ ký tự, bấm Windows + Rs và gõ charmap trong hộp thoại Run. Trong Bản đồ nhân vật, nhấp vào menu thả xuống bên cạnh Font và chọn “All Fonts (Private Characters)” từ nó.


tất cả các phông chữ

Bạn sẽ thấy tất cả các ký tự đã tạo của mình ngay bây giờ. Nhấp vào bất kỳ ký tự nào để xem bản xem trước của nó. Bạn có thể nhấp đúp vào một nhân vật để chọn nó “Character to copy” phía dưới. Sau đó, nhấp vào Copy bên cạnh nó để sao chép ký tự vào khay nhớ tạm của bạn.


bản đồ nhân vật

Giờ đây, bạn có thể dán ký tự này vào bất kỳ đâu trong PC của mình bằng cách nhấn Ctrl + V. Các trường được phép bao gồm (nhưng không giới hạn), tên thư mục, tên tệp, thanh tìm kiếm trình thám hiểm và bất kỳ loại tài liệu nào.


dán ký tự

Trong trường hợp bạn muốn thêm ký tự trong tệp Microsoft Word, chỉ cần nhập mã của ký tự mà bạn đã chọn lúc đầu và nhấn Alt + Xs (mã không phân biệt chữ hoa chữ thường).

Điểm mấu chốt

Private Character Editor có thể là một công cụ rất hạn chế để tạo các ký tự và phông chữ tùy chỉnh, nhưng nó chắc chắn là một trong những công cụ dễ sử dụng nhất. Bạn có thể tạo hàng nghìn ký tự tùy chỉnh nếu bạn muốn và sử dụng chúng mà không có bất kỳ giới hạn nào.

Trong bài viết trên, tôi đã chia sẻ thông tin về Cách tạo phông chữ và ký tự tùy chỉnh với Windows Private Character Editor. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến các bước nói trên, hãy driveria.net biết trong phần bình luận. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất để có giải pháp.