Trong khi tôi đang bảo trì cho OS X, bằng cách sử dụng ứng dụng Bảo trì, ứng dụng cho tôi biết rằng phân vùng đĩa của tôi cần được sửa chữa. Vì vậy, như thường lệ, tôi khởi động lại OS X và giữ Cmd + R để truy cập Disk Utilty trong OS X Recovery để khắc phục sự cố.

Tuy nhiên, thay vì đến với Disk Recovery Assistant, tôi được chuyển hướng đến Internet Recovery, điều này thật bất thường. Sau đó, tôi phát hiện ra rằng điều này xảy ra do phân vùng Khôi phục bị thiếu bằng cách nào đó. Để xác minh điều này, tôi đã chạy danh sách diskutil trong Terminal nhưng tôi không thể tìm thấy phân vùng Recovery HD.

Internet Recovery là một tính năng bổ sung kể từ OS X. Nó cho phép chúng tôi thực hiện khôi phục đĩa, sau đó sửa và cài đặt lại OS X từ máy chủ của Apple. Tuy nhiên, nó yêu cầu kết nối Internet, vì vậy bạn sẽ không gặp may nếu kết nối Internet kém hoặc không đáng tin cậy.

Đây là cách tôi giải quyết vấn đề này mà không cần khôi phục Internet và nó không phức tạp như tôi nghĩ đầu tiên.

Làm thế nào để Tạo phân vùng phục hồi

Để bắt đầu, bạn sẽ cần trình cài đặt OS X từ App Store (có thể là Mavericks hoặc Yosemite hoặc những người khác) và bạn cũng sẽ cần Trình tạo phân vùng khôi phục (RPC), một AppleScript cho phép chúng tôi tạo phân vùng một cách thân thiện.

Để tạo phân vùng HD, hãy làm theo các bước sau.

  1. Phóng Recovery Partition script. Bạn sẽ được nhắc tạo bản sao lưu và tôi khuyến khích bạn làm như vậy bằng cách sử dụng Time Machine, đề phòng xảy ra sự cố. Ngoài ra, tập lệnh sẽ nhắc bạn với phiên bản OS X mà bạn hiện đang sử dụng.

  2. Nhấp chuột OK, sau đó chọn phân vùng đĩa chính nơi cài đặt OS X, từ lựa chọn trước bạn. Nhấp chuột OK.

  3. Bạn có thể chọn một đĩa ngoài nếu có. Bằng cách này, bạn sẽ phải kết nối đĩa với máy Mac của mình mỗi khi bạn chạy Disk Recovery Assistant.
  4. Chọn trình cài đặt OS X mà bạn nên lấy từ App Store.

  5. Sau khi bạn nhấp vào OK, bạn sẽ được nhắc kiểm tra các ổ đĩa trong trường hợp có lỗi, trước khi tập lệnh tạo phân vùng. Nhấp chuột Continue.
  6. Nhấp chuột OK để tập lệnh tạo phân vùng Khôi phục với OS X mà bạn chọn.

Quá trình này có thể mất đến 5 phút hoặc hơn. Sau khi quá trình hoàn tất, hãy chạy danh sách diskutil và bây giờ bạn có thể thấy điều này trên danh sách: Apple_Boot Recovery HD.


Tập lệnh thực sự tiện dụng; nó cho phép chúng tôi khôi phục lại phân vùng Khôi phục chỉ sau vài cú nhấp chuột.

Bây giờ, chúng tôi có thể sửa chữa đĩa bằng Disk Recovery Assistant thay vì thông qua Internet Recovery; Cá nhân tôi nghĩ rằng phương pháp này là thuận tiện hơn. Tôi hy vọng bạn thấy mẹo nhỏ này hữu ích và đã giải quyết được vấn đề.

Trên đây là thông tin về Cách tạo phân vùng khôi phục trong OS X mà không cần khôi phục Internet. Hãy để driveria.net biết trong các bình luận cái nào phù hợp với bạn. Tương tự như vậy, tất cả các thắc mắc của bạn đều được hoan nghênh trong phần bình luận bên dưới.