Bạn bị căng thẳng với việc bạn bè trên Facebook gắn thẻ quá nhiều mà không mong muốn? Cứ cho rằng gắn thẻ là thú vị, nhưng khi bạn bè của bạn bắt đầu gắn thẻ tên của bạn vào quá nhiều ảnh và video không liên quan hoặc chỉ để ảnh hoặc tin nhắn của họ lên Tường của bạn cho bạn bè của bạn xem, thì điều đó bắt đầu trở nên khá khó chịu.

Tất nhiên, bạn có thể tự gỡ thẻ khỏi ảnh trên Facebook, nhưng trong những trường hợp như thế này, cách phòng ngừa luôn tốt hơn là liên tục bỏ gắn thẻ. Rất tiếc, không có cách nào bạn có thể dừng các hoạt động gắn thẻ trên Facebook, tuy nhiên, có nhiều cách để kiểm soát cách ảnh và video được gắn thẻ của bạn sẽ xuất hiện trên Dòng thời gian Facebook của bạn.

5 Mẹo & Thủ thuật Dòng thời gian trên Facebook bạn nên biết

5 Mẹo & Thủ thuật Dòng thời gian trên Facebook bạn nên biết

Thiết kế mới của Facebook Timeline có lẽ là nâng cấp lớn nhất trong lịch sử của Facebook. Thiết kế mới có nhiều điểm hay… Đọc thêm

1. Xóa thẻ khỏi Ảnh

Trước hết, bạn có thể có một số ảnh không liên quan đã được gắn thẻ vào hồ sơ Facebook của mình. Để xóa thẻ này, chỉ cần mở ảnh khỏi album, di con trỏ qua tên của bạn và nhấp vào Remove tag.

Nếu liên kết không xuất hiện, bạn cần tìm liên kết Options ở dưới cùng bên phải của ảnh, sau đó chọn Remove Tag.

Xóa thẻ

Sau đó, chọn lý do tại sao bạn muốn xóa thẻ và nhấp vào Continue.

Xóa thẻ

2. Bỏ theo dõi cập nhật từ ảnh được gắn thẻ

Nếu bạn ổn với thẻ, nhưng không muốn nhận cập nhật mới về nhận xét mới hoặc ‘Lượt thích’, hãy mở ảnh và nhấp vào Unfollow Post ngay phía trên hộp bình luận.

Bỏ theo dõi

3. Xem lại các thẻ từ Bạn bè trước khi đăng

Như đã đề cập trước đó, không có cách nào để ngăn bất kỳ người bạn nào của bạn gắn thẻ bạn trên Facebook, nhưng bạn có thể quyết định cách ảnh và video được gắn thẻ sẽ xuất hiện trên Dòng thời gian trên Facebook của bạn. Để kiểm soát điều này, hãy truy cập Facebook của bạn Privacy Setting từ góc trên cùng bên phải của trang Facebook của bạn.

Những thiết lập riêng tư

Trong trang Cài đặt quyền riêng tư, cuộn xuống Timeline and Tagging và nhấp vào Edit Settings.

Dòng thời gian và gắn thẻ

Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện, nhấp vào Review posts friends tag you.. tiết diện.

Thẻ đánh giá

Nhấp vào menu thả xuống để chọn Enable.

Bật đánh giá

Sau khi chọn tùy chọn này, mọi ảnh hoặc video bạn được gắn thẻ sẽ được lưu giữ để bạn xem xét và phê duyệt trước khi được đăng trên Dòng thời gian của bạn. Hãy lưu ý rằng, theo Facebook, nếu bạn chọn tùy chọn này, bạn bè của bạn vẫn có thể gắn thẻ bạn và các thẻ này có thể xuất hiện ở nơi khác trên Facebook, nhưng không xuất hiện trên Dòng thời gian của bạn cho đến khi bạn quyết định phê duyệt.

4. Kiểm soát ai xem ảnh bạn đã được gắn thẻ

Bạn không thể dừng việc gắn thẻ, nhưng bạn có thể làm điều tốt nhất tiếp theo: kiểm soát ai xem các bài đăng mà bạn được gắn thẻ, trên Facebook, ngay cả khi nó đã được đăng trên Dòng thời gian của bạn. Để kiểm soát ai có thể xem ảnh và video được gắn thẻ của bạn, một lần nữa, hãy truy cập Privacy Settingscuộn xuống Timeline and Tagging sau đó chọn Who can see posts

Ai có thể xem bài viết

Trong cửa sổ bật lên tiếp theo, chọn người có thể xem các bài đăng mà bạn được gắn thẻ từ menu thả xuống Make this visible to. Bạn cũng có thể Hide các bài đăng từ những người hoặc danh sách đã chọn mà bạn đã tạo trên Facebook.

Ai có thể xem các bài viết được gắn thẻ

Sau khi được chọn, hãy nhấp vào Save Changes để cài đặt có hiệu lực ngay lập tức.

Phần kết luận

Vẫn chưa có cách nào để ngăn chặn hoàn toàn việc bạn bè gắn thẻ bạn. Tốt nhất bạn nên xem lại các thẻ cũng như kiểm soát ai có thể xem những gì bạn được gắn thẻ. Vậy kinh nghiệm của bạn trong việc kiểm soát câu chuyện gắn thẻ ảnh của bạn là gì? Bạn có cách nào tốt hơn không? Hãy chia sẻ.