Các mẫu được sử dụng rộng rãi trong thiết kế web làm nền. Về cơ bản, các mẫu có thể được định nghĩa là đồ họa được sử dụng ở dạng lặp lại trên một trường. Nếu bạn thấy mình gặp khó khăn trong việc tạo các mẫu tự nhiên, đó là bởi vì việc tạo một vòng lặp hoạt động theo cả chiều dọc và chiều ngang là khá phức tạp, at least it’s difficult to do manually.

May mắn thay có rất nhiều tools that you can use to make beautiful pattern easily và chúng tôi đang liệt kê 8 trong số này có thể được tìm thấy trực tuyến. Thêm vào đó, chúng được sử dụng miễn phí. Một số trình tạo mẫu này cho phép bạn kiểm soát màu sắc, hướng, các yếu tố mẫu và hơn thế nữa, trong khi những bộ tạo mẫu khác sẽ ngẫu nhiên tạo mẫu cho bạn. Sau đó, các mẫu này có thể được tải xuống ở các định dạng hình ảnh khác nhau hoặc ở dạng mã.

Recommended Reading: Tạo hiệu ứng bóng dài dễ dàng với máy tạo bóng dài

1. Tạo mẫu

Patternify cho phép bạn tạo các mẫu bằng cách vẽ chúng từng pixel và là một công cụ tốt để tạo các biểu tượng có kích thước thực sự nhỏ. Với sự hỗ trợ của các tùy chọn màu sắc và độ trong suốt, bạn có thể tạo một số đồ họa thú vị với công cụ này. Ngoài định dạng PNG, công cụ này cũng có thể tạo hình ảnh ở định dạng Base64 để bạn có thể sử dụng nó trong CSS của mình.

2. Gerstnerizer

Gerstnerizer có thể cung cấp cho bạn các mẫu không màu nhưng nó bù đắp cho nó với các mẫu được tạo thành đường. Tại trang web, đặt độ dày, độ mờ và độ cong của đường trên bảng công cụ ở bên trái. Sau đó, bạn có thể chọn từ 3 hình dạng mẫu: hình tam giác, hình vuông và hình lục giác. Trên canvas lát bên dưới vùng chọn hình dạng mẫu, hãy vẽ các đường thẳng và bạn sẽ thấy một mẫu nổi lên trên canvas lớn bên phải. Mẫu có thể được lưu trong SVG.

Gerstnerizer-mẫu-máy phát điện

3. Thợ làm bánh tartan

Nếu bạn thích các mẫu ngang và dọc đan chéo nhau, thì Tartanmaker là công cụ dành cho bạn. Chọn 3 màu, hướng, kích thước sợi sau đó nhấp vào nút ‘Make It’, và bạn sẽ nhận được một mẫu tartan được tạo cho bạn. Bạn cũng có thể lùng sục trong thư viện để tìm các mẫu do người dùng khác tạo và tải xuống miễn phí.

Tartanmaker-mẫu-máy phát điện

4. Máy phát điện sọc

Một công cụ đơn giản để tạo các mẫu sọc tuyệt vời, bạn có thể thêm nhiều màu tùy thích Stripe Generator sau đó điều chỉnh kích thước sọc, khoảng cách, kiểu nền, hướng và nếu bạn muốn, hãy thêm bóng. Bạn cũng có thể duyệt qua các mẫu sọc được tạo bởi những người dùng khác nếu bạn muốn chỉ tìm một mẫu làm sẵn.

Stripe Generator-mẫu-máy phát điện

5. Những người yêu thích màu sắc liền mạch

Colour Lovers cho phép bạn tạo các mẫu từ các hình dạng và đường nét được xác định trước. Chọn một đường hoặc kéo một hình từ bảng điều khiển bên trái và thả chúng vào vùng canvas để bắt đầu vẽ các mẫu của bạn. Công cụ sẽ tự động tạo các ô. Nó đi kèm với các công cụ chỉnh sửa đơn giản được sử dụng để giúp bạn xoay, thay đổi kích thước và thay đổi hình dạng trên canvas.

Những người yêu thích màu sắc Dàn-mẫu-tạo hình liền mạch

6. Người tạo mẫu

Patternizer là một công cụ tạo mẫu khác giúp bạn dễ dàng có được mẫu của riêng mình. Chọn màu, góc xoay, độ mờ, chiều rộng, khoảng cách và độ lệch để có được mẫu của bạn. Sau đó, bạn có thể lấy mã để sử dụng trên trang web của mình. Lưu ý rằng bạn sẽ cần phải bao gồm một tập lệnh nhỏ do Patternizer cung cấp trước khi bạn có thể sử dụng mẫu. Đọc toàn bộ hướng dẫn đây.

Bộ tạo mẫu-tạo mẫu

7. GeoPattern

GeoPattern cung cấp một cách độc đáo và ngẫu nhiên để tạo ra các mẫu tự động. Bạn chỉ cần nhập một văn bản (bất kỳ văn bản nào) và công cụ sẽ tạo ra một mẫu độc đáo và đẹp mắt. Mỗi ký tự bạn nhập sẽ tạo ra một mẫu hình ảnh khác nhau dựa trên 16 loại mẫu tuyệt vời, như hình bát giác, hình tròn chồng chéo, dấu cộng, sóng sin, hình lục giác, v.v. Chỉ cần thử bản demo để xem công cụ này thú vị như thế nào.

GeoPattern-mẫu-máy phát điện

số 8. Kẻ sọc

PlaidMaker là dụng cụ để tạo họa tiết kẻ sọc đẹp mắt. Chọn một màu để sử dụng trên bảng màu, sau đó tạo các mẫu ngang và các mẫu dọc riêng biệt. Bạn cũng có thể sử dụng hình ảnh phản chiếu trên cả hai hướng. Nếu bạn không muốn làm việc từ đầu, hãy nhấp vào ‘Duyệt qua Kẻ sọc’ để xem các thiết kế làm sẵn và bạn có thể tải xuống ở định dạng PNG cho các kích thước điện thoại di động khác nhau và cho các kích thước ảnh bìa Facebook.

PlaidMaker-mẫu-máy phát điện