Định dạng hình ảnh độc quyền của Google WEBP được cho là better than the standard JPG or PNG format. Nó tạo ra một kích thước tệp nhỏ hơn nhiều so với JPG và vẫn supports the transparency feature of PNGra nhiều giảm chất lượng. Nó đang được sử dụng bởi nhiều trang web ngày nay, bao gồm YouTube, Google Play Store và ứng dụng Facebook Android.

Lý tưởng nhất có thể, nó vẫn not supported by many image editors and online submission forms. Cá nhân tôi phải thường xuyên xử lý hình ảnh WEBP trong công việc của mình, và vì vậy I have found many ways to save WEBP images to JPG or PNG mỗi cái có lợi thế riêng. Trong bài đăng này, tôi sẽ chia sẻ những phát hiện của tôi với bạn.

Toàn bộ Hướng dẫn Sử dụng Định dạng Hình ảnh .WebP

# 1. Chỉnh sửa URL hình ảnh

Đây có lẽ là phương pháp thủ công tốt nhất để lưu hình ảnh WEBP dưới dạng PNG hoặc JPG. WEBP images saved online có sẵn ở cả định dạng WEBP và JPG / PNG, vì một số trình duyệt như Firefox and Safari don’t support WEBP. Vì vậy, trong các trình duyệt đó, hình ảnh JPG hoặc PNG được tải thay thế. Với một chỉnh sửa URL đơn giản, bạn có thể tải định dạng JPG hoặc PNG thay vì WEBP. Đây là cách thực hiện:

 1. Nhấp chuột phải vào hình ảnh WEBP và chọn Copy image address từ menu
 2. Bây giờ paste this address in a new tab and remove the last 3 characters từ URL. Do đó, hãy loại bỏ -rw ở cuối URL. Khi bạn nhấn enter, hình ảnh sẽ được tải ở định dạng JPG / PNG.
 3. Sau đó, bạn có thể nhấp chuột phải vào hình ảnh và chọn Save image as để lưu hình ảnh.
 4. Lưu ảnh dưới dạng

# 2. Sử dụng tiện ích mở rộng “Lưu hình ảnh dưới dạng PNG” của Chrome

Trên Google Chrome, bạn có thể sử dụng một tiện ích mở rộng tiện dụng có tên là Lưu hình ảnh dưới dạng PNG điều đó thêm một tùy chọn trong menu ngữ cảnh để download WEBP images as PNG.

Ghi chú: Người dùng Opera cũng có thể sử dụng tiện ích mở rộng này bằng cách cài đặt Tải xuống tiện ích mở rộng của Chrome. Phần mở rộng này sẽ cho phép bạn install most Chrome extensions in Operabao gồm cả Lưu hình ảnh dưới dạng PNG.

 1. Install tiện ích mở rộng Lưu hình ảnh dưới dạng PNG từ Cửa hàng Google Play.
 2. Nhấp chuột phải vào hình ảnh WEBP và chọn tùy chọn mới Save Image As PNG. Vậy là xong, bây giờ bạn có thể lưu ảnh ở định dạng PNG.
 3. Lưu hình ảnh dưới dạng PNG

Thật không may, tiện ích mở rộng này sẽ only let you save images in PNG format. Nếu bạn muốn lưu ở định dạng JPG, bạn sẽ phải convert the PNG format to JPG format sử dụng trình chuyển đổi hình ảnh hoặc sử dụng một phương pháp khác trong danh sách này.

# 3. Sử dụng trình duyệt không được hỗ trợ

Hiện tại, định dạng WEBP là only supported by Google Chrome and Opera. Và như tôi đã nói trước đây, trên các trang web, cả định dạng WEBP và JPG / PNG đều được tải lên cho một hình ảnh để đảm bảo tất cả các trình duyệt đều có thể mở nó. Bạn có thể đơn giản use an unsupported browser to load the image và nó sẽ được tải ở định dạng JPG hoặc PNG.

sử dụng một trình duyệt không được hỗ trợ
được tải ở định dạng JPG hoặc PNG

Bạn có thể sử dụng bất kỳ trình duyệt nào bạn thích, bao gồm Firefox, Safari, Internet Explorer và Microsoft Edge. Lưu hình ảnh như bạn thường làm và bạn sẽ thấy nó sẽ ở định dạng JPG hoặc PNG.

#4. Tác nhân người dùng giả mạo

Theo phương pháp trên, bạn don’t necessarily have to switch browsers để tải xuống hình ảnh WEBP ở định dạng JPG / PNG. Bạn có thể đơn giản spoof user agent of your Chrome or Opera browser vì vậy trang web sẽ nghĩ rằng bạn đang duyệt từ một trình duyệt không được hỗ trợ và tải hình ảnh JPG hoặc PNG thay vì WEBP.

Vì mục đích này, tôi khuyên bạn nên sử dụng tiện ích mở rộng Trình chuyển đổi tác nhân người dùng dành cho Chrome vì nó nhanh chóng và dễ dàng.

 1. Install phần mở rộng và nhấp vào its icon trong thanh địa chỉ.
 2. Bạn sẽ thấy danh sách các tác nhân người dùng được hỗ trợ. Chọn bất kỳ trình duyệt nào không được hỗ trợ như Safari hoặc Firefox.
 3. Trình chuyển đổi tác nhân người dùng cho Chrome
 4. Bây giờ refresh the page with the WEBP image và nó sẽ tải ở định dạng JPG / PNG. Sau đó, bạn có thể tải xuống bằng cách sử dụng tiêu chuẩn Save image as.

# 5. Sử dụng công cụ chuyển đổi hình ảnh trực tuyến

Trong trường hợp bạn đã có hình ảnh WEBP trên PC, bạn cũng có thể chuyển đổi chúng ở định dạng JPG hoặc PNG. Điều này cũng sẽ hữu ích nếu bạn don’t want to follow extra steps in the above methodsnhưng thay vào đó hãy tải xuống tất cả các hình ảnh WEBP và sau đó chuyển đổi hàng loạt.

Để chuyển đổi nhanh chóng mà không cần bất kỳ phần mềm bổ sung nào, online converter is a good option. Vì điều đó, Zamzar là một công cụ chuyển đổi hình ảnh đáng tin cậy, hỗ trợ chuyển đổi WEBP và sử dụng miễn phí. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể chuyển đổi đồng thời 10 hình ảnh.

 1. Trên trang web Zamzar, nhấp vào Choose Files trong Bước 1 và chọn tối đa 10 hình ảnh WEBP.
 2. Chọn tệp
 3. Chọn JPG hoặc PNG từ menu thả xuống.
 4. JPG hoặc PNG từ menu thả xuống
 5. Bây giờ cung cấp địa chỉ email của bạn và nhấp vào Convert để kết thúc quá trình.
 6. Chuyển đổi hình ảnh

Hình ảnh sẽ được tải lên và converted images will be sent to you via email. Bạn có thể lặp lại quy trình để chuyển đổi bao nhiêu hình ảnh tùy thích. Nếu Zamzar không làm bạn quan tâm, thì bạn cũng có thể sử dụng chuyển đổi đám mây. Nó offers fast on-site conversionnhưng nó chỉ giới hạn ở 25 chuyển đổi / ngày miễn phí (người dùng đã đăng ký).

# 6. Sử dụng Trình chuyển đổi hình ảnh trên máy tính để bàn

Nếu chuyển đổi trực tuyến không phải là điều của bạn, thì desktop image converter app would be a great solution. Tuy có nhiều nhưng cá nhân mình thích XnConverter vì nó hoàn toàn miễn phí và đi kèm với rất nhiều tính năng.

XnConverter có sẵn cho Windows, macOS và Linux và cho phép bạn convert unlimited images in bulk. Hãy xem cách bạn có thể sử dụng nó để chuyển đổi hình ảnh WEBP sang JPG hoặc PNG:

 1. Tải xuống và cài đặt XnConverter và khởi chạy nó.
 2. bên trong Inputbấm vào Add files và chọn bao nhiêu hình ảnh tùy thích.
 3. Thêm các tập tin
 4. Chuyển tới Output và bạn sẽ thấy hàng tá tùy chọn để tinh chỉnh. Mặc dù, bạn có thể chỉnh sửa tùy thích, nhưng chỉ cần chọn định dạng đầu ra mong muốn (JPG / PNG) là đủ. Bạn cũng có thể nhấp vào Settings bên dưới định dạng để điều chỉnh thêm chất lượng đầu ra.
 5. XnConverter Chuyển đổi hình ảnh
 6. Bây giờ bấm vào Convert và tất cả các hình ảnh sẽ được chuyển đổi và lưu vào vị trí được chỉ định.
 7. Hình ảnh được chuyển đổi

Tóm lược

Tất cả các phương pháp trên sẽ giúp bạn lưu hình ảnh WEBP ở định dạng JPG hoặc PNG mà không gặp bất kỳ vấn đề gì. Để tải xuống nhanh, tôi thích sử dụng Save Image As PNG Chrome extension in my Opera browser. Mặc dù nhiều lần tôi nhận được tệp WEBP dưới dạng tệp đính kèm email và XnConverter does a fine job nhanh chóng chuyển đổi chúng sang JPG.