Nó không thể tránh khỏi. Nó được gọi là Google Panda, thuật toán tìm kiếm mới nhất của Google nhằm mục đích quảng bá trang web có nội dung chất lượng cao bằng cách giảm thứ hạng của các trang web có nội dung chất lượng thấp. Kể từ khi phát hành và cập nhật, nhiều trang web đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi thuật toán, nhưng tin đồn tồi tệ nhất ở đây là, họ hầu như không thể làm gì để khôi phục thứ hạng và lưu lượng truy cập.

Mặc dù web chưa tìm ra giải pháp khắc phục tuyệt đối cho bản cập nhật của Panda, nhưng chúng ta đều biết rằng Panda là một bộ lọc chất lượng nội dung khá nhiều. Chúng ta cũng biết một câu tục ngữ rằng, Phòng bệnh hơn chữa bệnh, vì vậy trong bài đăng này, chúng tôi sẽ cung cấp 5 mẹo cần thiết để giúp bạn ngăn chặn sự phán xét của Google Panda.

 1. Tách riêng nội dung được tạo tự động

Điều đầu tiên và quan trọng nhất bạn có thể làm là tách tất cả nội dung được tạo tự động ra. Chặn lập chỉ mục và thu thập thông tin của tất cả nội dung chất lượng thấp để ngăn nội dung đó giảm thứ hạng trên toàn bộ trang web của bạn. Nội dung có giá trị thấp có thể khiến thuật toán đánh sập toàn bộ trang web của bạn ngay cả khi phần lớn nội dung của bạn là duy nhất và có giá trị.

Để biết liệu nội dung trang web của bạn có chất lượng thấp hay không, đây là một số câu hỏi hữu ích do Google Webmaster Central Blog để giúp bạn xác định nội dung chất lượng thấp:

 • Trang web có các bài viết trùng lặp, trùng lặp hoặc dư thừa về các chủ đề giống nhau hoặc tương tự với các biến thể từ khóa hơi khác nhau không?
 • Nội dung có được sản xuất hàng loạt bởi hoặc được thuê ngoài cho một số lượng lớn người sáng tạo hoặc trải rộng trên một mạng lưới trang web lớn, do đó các trang hoặc trang riêng lẻ không nhận được nhiều sự chú ý hoặc quan tâm?
 • Các bài báo có ngắn gọn, không quan trọng hay thiếu các thông tin cụ thể hữu ích không?
 • Các trang được tạo ra với sự cẩn thận và chú ý đến chi tiết so với ít chú ý đến chi tiết?
 • Bài viết này có lỗi chính tả, văn phong hay lỗi thực tế không?

Điều thú vị là nội dung chất lượng thấp giống hệt nhau đặc biệt phổ biến trên các trang web thương mại điện tử. Ví dụ: tại sao một cặp cáp âm thanh phải được mô tả khác nhau trong mỗi trang web và trong mỗi trang trên trang web của bạn? Về mặt lý thuyết, để đáp ứng nguyên tắc nội dung “độc đáo”, mỗi sản phẩm phải được đưa ra một mô tả và danh sách duy nhất để tránh bị Panda đánh dấu là chất lượng thấp.

2. Nội dung độc đáo

Như chúng ta biết, bản cập nhật Panda nhằm mục đích đưa ra phán quyết đối với trang trại nội dung và những trang web ăn cắp và sao chép, điều đó có nghĩa là để ngăn Panda đưa bạn vào danh sách đen, bạn phải ngừng ăn cắp các bài viết của người khác và thực sự tập trung vào việc tạo nội dung độc đáo .

Nội dung độc đáo

Cố gắng nhìn vào vị trí của bạn trong ngành của bạn và tự nói với chính mình:

 • Chủ đề mà độc giả của tôi sẽ quan tâm là gì?
 • Tôi cung cấp những gì độc đáo cho độc giả của mình? Điều gì về nội dung của tôi chỉ ở đây và không ở đâu khác?

Đừng sao chép hoặc chạy lại lệnh này ra khỏi bài viết từ trang web khác, nhưng hãy tạo ra bài viết của bạn với chủ đề và quan điểm của riêng bạn. Thông tin chi tiết? Kiểm tra bài đăng của chúng tôi về cách chạy các blog truyền cảm hứng.

Điều đó nghe có vẻ khá giống với thực hành SEO cũ, bạn có thể hỏi? Câu trả lời là có, nhưng bây giờ đó là thực hành SEO quan trọng nhất!

3. Tập trung vào Clout & Authority

Trong bài viết của Richard Baxter có tựa đề Trang web chất lượng cao – Yếu tố xếp hạng mới của Google, các yếu tố như lòng tin và quyền hạn quan trọng trong bản cập nhật Panda mới. Nó có thể mở rộng đến các liên kết của bạn, các tweet của bạn và các tài nguyên của bạn liên quan đến trang web.

xây dựng niềm tin

Theo người viết, độ tin cậy có thể được đo lường bằng các liên kết được trao cho bài báo, và liên kết càng có thẩm quyền thì bài báo càng đáng tin cậy. Nếu khối lượng liên kết đáng kể vẫn chưa đủ, có thể một giải pháp ngắn hạn hơn có thể là phân tích buzz xã hội liên quan đến bài báo, chẳng hạn như Twitter và Facebook.

Chúng ta thường nói về các liên kết, nhưng bản thân nội dung trang web là yếu tố quan trọng sẽ thu hút các liên kết có thẩm quyền và được Google Panda đánh giá về mặt thẩm quyền. Về phần này, Google Webmaster Central Blog đã liệt kê một số câu hỏi cho bạn như một kim chỉ nam để tạo ra những gì họ nghĩ là nội dung có thẩm quyền:

 • Bạn có tin tưởng những thông tin được trình bày trong bài viết này?
 • Bài viết này được viết bởi một chuyên gia / người đam mê hiểu rõ về chủ đề, hay nó có bản chất nông cạn hơn?
 • Trang web có phải là cơ quan được công nhận về chủ đề của nó không?
 • Bạn có nhận ra trang web này là một nguồn có thẩm quyền khi được đề cập bằng tên không?
 • Đây có phải là loại trang bạn muốn đánh dấu trang, chia sẻ với bạn bè hoặc giới thiệu không?

Vì vậy, bạn biết đấy, những câu hỏi này không khó trả lời, nhưng đầy thách thức khi thực hiện. Hãy xây dựng nội dung của bạn với những câu hỏi này và trang web của bạn sẽ quá tốt cho cả Google Panda và những người đọc khác của bạn.

4. Giữ cho tỷ lệ quảng cáo lành mạnh

Chắc chắn tất cả chúng ta đều thích được trả tiền cho quảng cáo, nhưng hãy áp dụng quảng cáo với thái độ. 3 nhà tài trợ ở mức 10 nghìn đô la tốt hơn 20 quảng cáo ở mức 500 đô la. Giữ quảng cáo của bạn ở một tỷ lệ hợp lý không chỉ tốt với Panda mà nó còn cải thiện trải nghiệm người dùng của người đọc.

tỉ lệ

Vì vậy, bạn biết đấy, quảng cáo hoàn toàn ổn, nhưng không có kế hoạch quảng cáo nào giết chết trải nghiệm người dùng của người đọc thực sự nhanh chóng, về trải nghiệm hình ảnh và tốc độ tải trang. Tỷ lệ quảng cáo lành mạnh thậm chí còn là lý do mà độc giả của bạn sẽ yêu thích và giới thiệu trang web của bạn hơn những trang web có quảng cáo lộn xộn và bằng cách làm như vậy sẽ gián tiếp nâng cao độ tin cậy và thẩm quyền cho trang web của bạn.

5. Nhận biết và theo dõi các cập nhật của Panda

Các trang web bị Panda tấn công sẽ cho thấy những thay đổi lớn, đặc biệt là lượt xem trang. Khi đang sử dụng Google Analytics bạn sẽ thấy giao thông giảm kinh hoàng, đó là dấu hiệu khả dĩ của Panda. Giới hạn các thông số tìm kiếm trong Google Analytics cho thị trường Hoa Kỳ sẽ cho thấy kết quả rõ ràng là Panda tấn công. Nếu không may là nạn nhân của Panda, bạn có thể:

 1. Thực hiện các thay đổi được đề xuất ở trên.
 2. Yêu cầu Google khôi phục thứ hạng của bạn.

Đừng mong đợi sự cải thiện ngay lập tức vì Panda chỉ cập nhật định kỳ. Nếu bạn vẫn chưa đạt đến trạng thái chấp nhận giống như Zen, hãy xem danh sách của Barry Schwartz và kho lưu trữ Panda tại Seoroundtable.com hoặc Mark Nunney’s Google Panda Survival Guidehoặc cuối cùng là Hướng dẫn Xây dựng Trang web Chất lượng Cao bằng Google Webmaster Central Blog
Trong bài viết này, chúng tôi đã giải thích 5 cách cần thiết để ngăn chặn sự phán xét của Google Panda. Đừng ngần ngại cho chúng tôi biết nếu bạn có câu hỏi hoặc nhận xét về bài viết này. Để lại bình luận bên dưới và driveria.net sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.