Bạn có thể làm rất nhiều thứ trên Google Tìm kiếm nhưng Google Tìm kiếm vẫn không ngừng nỗ lực. Từ những quả trứng phục sinh đến những phím tắt tiện dụng mà bạn muốn và những gì bạn cần gần như ngay lập tức, Google Tìm kiếm đang trở thành một công cụ không thể thiếu đối với sinh viên, khách du lịch, những người tò mò và buồn chán.

Trong bài đăng này, chúng ta sẽ xem xét 20 useful and fun things you can do right on Google Searchnhững thứ như chuyển đổi đơn vị, chơi trò chơi, dịch từ, tính toán và giải quyết các vấn đề toán học, sử dụng Google làm bộ đếm thời gian, kiểm tra trạng thái chuyến bay trong thời gian thực và hơn thế nữa. Know of anything else one can do on Google Search itself? Let us know.

1. Chơi Atari Breakout(Google Hình ảnh)

Đi đến Google Hình ảnhthể loại Atari Breakoutnhấn nút Tìm kiếm, đợi một giây để trò chơi bắt đầu.

2. Chơi Pacman

Thể loại Pacman và nhấp vào Tìm kiếm. Bấm để bắt đầu chơi trò chơi.

3. Chơi Zerg Rush

Thể loại zerg rush và nhấp vào Tìm kiếm trong Google Tìm kiếm để chơi trò chơi táo bạo này. Trang của bạn bị chiếm đoạt bởi những người khác và bạn phải nhấp vào chúng để phá hủy chúng, trước khi chúng phá hủy kết quả tìm kiếm của bạn.

4. Nhập liệu Viết tay để Dịch

Bạn có biết rằng trên Google dịch, bạn có thể viết các từ đầu vào mà bạn muốn dịch qua chữ viết tay không? Đi đến Google dịch, nhấp vào tùy chọn bút chì ở dưới cùng bên trái của hộp văn bản và viết từ bằng tay. Điều này rất hữu ích khi dịch từ ngôn ngữ dựa trên ký tự.

5. Cách phát âm các số lớn

Để Google Tìm kiếm dạy bạn cách phát âm các số lớn, chỉ cần nhập vào hình sau đó thêm dấu bằng (=) và ngôn ngữ bạn muốn phát âm. Tính năng này chỉ hoạt động với tối đa 13 chữ số.

6. Sử dụng nó như một máy tính

Bạn không chỉ có thể thực hiện các phép tính trực tiếp, ví dụ: 5 ^ 3, 10 + 5, 15-8, 35 * 55, 100/50 trong thanh tìm kiếm mà còn có thể tính toán kết quả cho các hàm lượng giác.

7. Giải các dạng hình học

Với tìm kiếm google, bạn có thể giải quyết các hình dạng hình học như hình tròn, hình chữ nhật, hình tam giác, hình thang, hình elip, v.v. solve và thêm một hình dạng, ví dụ: solve triangle, nhấp vào nút tìm kiếm và nó sẽ trả về cho bạn một máy tính để giải hình dạng đó. Bạn có thể chọn giải cho diện tích, chu vi, gamma, chiều cao, cạnh (a) hoặc cạnh (c). Mỗi hình dạng mang một máy tính khác nhau.

8. Tạo đồ thị ngay từ Google Tìm kiếm

Bạn cũng có thể tạo đồ thị ngay lập tức cho một hàm toán học. Ví dụ, tìm kiếm graph for x^2 hoặc graph for tan(x) và như thế. Kết quả tìm kiếm trả về với biểu đồ được vẽ.

9. Tính tiền boa cho người phục vụ bằng Google Tip Calculator

Nếu bạn kém môn toán nhưng không bằng mẹo, hãy sử dụng Máy tính mẹo của Google để làm bài toán cho bạn. Tìm kiếm tip calculator nhập số tiền trong hóa đơn,% tiền boa và chọn số người đóng góp vào hóa đơn để biết số tiền boa của bạn.

10. Chuyển đổi tiền tệ

Mặc dù chuyển đổi tiền tệ có thể được thực hiện thông qua Google Currency Converter nhưng nếu bạn muốn thực hiện chuyển đổi tiền tệ trực tiếp từ thanh tìm kiếm của Google thì chỉ cần nhập và nhập loại tiền bạn muốn chuyển đổi như sau: 100 gbp sang usd. Kết quả tìm kiếm sẽ trả về với số tiền đã quy đổi.

11. Chuyển đổi các đơn vị cho các số lượng khác nhau

Ngoài tiền tệ, bạn cũng có thể chuyển đổi đơn vị cho các số lượng khác nhau chẳng hạn như: lbs sang kg làm ví dụ. Có 9 danh mục bạn có thể thực hiện chuyển đổi: nhiệt độ, chiều dài, khối lượng, tốc độ, thể tích, diện tích, mức tiêu thụ nhiên liệu, thời gian và lưu trữ kỹ thuật số.

12. Bản dịch giữa các ngôn ngữ

Bạn muốn bản dịch nhanh một cụm từ ngắn hoặc chỉ một vài từ? Nhập ngôn ngữ bạn muốn dịch và ngôn ngữ bạn muốn dịch sang để biến thanh tìm kiếm của bạn thành trình dịch tạm thời. Trong ví dụ này, chúng tôi đã thử French to English.

13. Sử dụng Bộ hẹn giờ của Google ngay từ Thanh tìm kiếm

Cần hẹn giờ? Nhập Google Timer và một hộp sẽ bật lên, cho phép bạn nhập bất kỳ khoảng thời gian nào, chẳng hạn như 45 giây. Bộ hẹn giờ của Google sẽ bắt đầu đếm ngược và báo thức bíp sẽ đổ chuông khi đồng hồ về 0. Đồng thời cũng có thể đặt bộ hẹn giờ của Google cho toàn màn hình.

14. Nhận thời gian bình minh và hoàng hôn ở thành phố của bạn

Bạn có thể xem thời gian mặt trời mọc và lặn trong thành phố của bạn hoặc thậm chí bất kỳ thành phố quốc tế nào khác. Tìm kiếm bình minh hoặc hoàng hôn ở city_name như sau: sunrise in kuala lumpurhoặc sunset in kuala lumpurvà kết quả tìm kiếm sẽ trả về với thời gian chính xác.

15. Dự báo thời tiết

Bạn đang đi ra ngoài hoặc muốn biết thời tiết ở nơi bạn sắp đến như thế nào? Xem dự báo thời tiết bằng cách nhập tên_thành phố và thêm forecast ở phía sau, ví dụ như dự báo LA

16. Kiểm tra tình trạng chuyến bay của bạn

Một thủ thuật hữu ích cho những người thường xuyên phải bay. Nếu bạn có người đón bạn tại sân bay, chỉ cần cung cấp cho họ số chuyến bay của bạn và họ có thể kiểm tra tình trạng chuyến bay của bạn. ví dụ: PK304. Nó cũng sẽ hiển thị nhà ga và cổng bạn sẽ đến.

17. Tính khoảng cách & thời gian để đến điểm đến

Lập kế hoạch cho một chuyến đi đường? Tìm hiểu xem chuyến đi sẽ đi bao xa bằng cách nhập cả hai điểm đến và thêm distance ở phía sau, ví dụ khoảng cách từ New York đến Dallas.

18. Tìm kiếm ngày phát hành của bộ phim yêu thích của bạn

Tìm hiểu thời điểm bộ phim yêu thích mới của bạn sắp chiếu tại các rạp chiếu phim gần bạn. Thể loại movie_name và thêm release date ví dụ transporter refueled release date để biết khi nào nó sẽ được hiển thị.

19. Tìm kiếm Sách của một tác giả

Tìm thấy một tác giả mới mà bạn thích? Tìm tất cả sách do tác giả viết bằng cách gõ books by author_name ví dụ như sách của John Green. Tất cả các cuốn sách do tác giả viết sẽ được hiển thị, cùng với năm nó được xuất bản.

20. Di chuyển Google Tìm kiếm

Thể loại do a barrel roll hoặc tilt để làm cho nó làm được điều đó.

Tặng kem

Xem tất cả hình tượng trưng cũ của Google

Bạn có thể xem tất cả các Hình tượng trưng trước đó của Google bất cứ lúc nào bằng cách truy cập vào google.com và nhấn I’m Feeling Luckygõ bất cứ thứ gì vào hộp tìm kiếm hoặc bạn có thể chỉ cần nhấp vào đây.

Đi cổ điển

Nếu bạn muốn xem phiên bản đầu tiên của google trông như thế nào khi quay lại, hãy nhập google in year ví dụ google in 1998 và nhấn nút tìm kiếm.