Bạn có biết nền tảng viết blog tốt nhất WordPress, cũng là nền tảng viết vlog tốt nhất? Vâng, chủ đề video đẹp, đầy tính năng được cung cấp bởi WordPress là tất cả những gì bạn cần để bắt đầu một blog video. Tuy nhiên, để chọn đúng chủ đề WordPress từ rất nhiều lựa chọn không phải là một nghệ thuật ngắn.

Do đó, để giúp bạn tìm đúng chủ đề dựa trên video để nhanh chóng bắt đầu một vlog hoàn hảo, tôi đã chọn một số chủ đề video WordPress tốt nhất trên thị trường.

Với mỗi chủ đề trong danh sách, tôi đã nêu bật các tính năng chính để bạn có thể dễ dàng quyết định lựa chọn phù hợp nhất với mình.

Mẹo hữu ích để chọn chủ đề WordPress phù hợp

Vlog

Chủ đề cho phép bạn nhóm các video của mình thành danh sách phát và cung cấp các tính năng thân thiện để thu hút khách truy cập. Ví dụ: khách truy cập của bạn có thể lưu các video trong danh sách xem sau và thưởng thức chúng sau này khi họ rảnh rỗi. Ngoài ra, chế độ Cinema của nó giúp họ thưởng thức video mà không bị phân tâm.

Hơn nữa, mọi bố cục từ danh sách phát hoặc kho lưu trữ bài đăng đến từng bài đăng đều có thể tùy chỉnh. Với hơn 200 tổ hợp bố cục bài đăng, bạn có thể trình bày các bài đăng khác nhau của mình bao gồm các bài viết và video theo các phong cách linh hoạt.

Bố cục của Vlog

Ngoài bố cục, đầu trang, chân trang và các tiện ích con của nó cũng có thể được hiển thị bằng các màu sắc và kiểu dáng khác nhau. Và bạn có thể tùy chỉnh tất cả những điều này và hơn thế nữa bằng cách sử dụng bảng Tùy chọn Chủ đề trong bảng điều khiển WordPress.

Cuối cùng, Vlog cũng cung cấp những gì mọi chủ sở hữu trang web tìm kiếm trong một chủ đề – hiệu suất và tốc độ một tùy chọn để tinh chỉnh cài đặt của nó để đạt được nhiều hơn.

VideoTouch

VideoTouch là chủ đề thông minh, sạch sẽ và thân thiện với thiết bị di động cho các blog video. Một trong những tính năng độc đáo mà tôi thích ở chủ đề này là biểu mẫu gửi video giao diện người dùng, cho phép mọi người tải video lên blog.

Bản demo của VideoTouch

Chủ đề có thiết kế vô cùng mạnh mẽ với kiểu chữ rõ ràng, nhiều tùy chọn bố cục và khả năng màu sắc. Nó cũng rất dễ tùy chỉnh, nhờ trình tạo bố cục kéo và thả, các bài đăng tùy chỉnh đi kèm, thanh trượt hình ảnh tích hợp và menu mega tích hợp hỗ trợ bố cục nhiều cột.

Trình tạo bố cục của VideoTouch

Điều thú vị là nó cũng hoạt động tốt với WooCommerce, vì vậy bạn có thể dễ dàng bán mọi thứ bằng cách sử dụng trang web của mình. Cuối cùng, bạn có thể đặt tất cả những cài đặt này và nhiều cài đặt khác bằng bảng tùy chọn của nó.

VideoTube
Bản demo của VideoTube

Chủ đề đã thu hút tôi với các Trang kênh của nó, cho phép người dùng tạo các kênh video giống như YouTube và Trình soạn nhạc trực quan có sẵn của nó, trình tạo trang tốt nhất hiện có. Đó không phải là tất cả, VideoTube đi kèm với một loạt các tính năng có thể tùy chỉnh bao gồm hơn 5 phối màu, hơn 10 bố cục trang chủ, hơn 10 tiện ích con và hơn thế nữa.

Hơn nữa, chủ đề hỗ trợ cuộn vô hạn và tự động tạo hình thu nhỏ video với sự hỗ trợ của các plugin đi kèm, nhiều mã ngắn và cài đặt mà bạn có thể định cấu hình thông qua Bảng cài đặt của nó.

Slimvideo

Slimvideo chủ đề đã thu hút tôi với trình tạo bố cục kéo và thả tương tác của nó cho phép bạn xây dựng và chỉnh sửa các bài đăng hoặc trang blog với bố cục tự thiết kế.

Một tính năng tuyệt vời khác là người dùng của bạn có thể gửi video của riêng họ mà không cần có quyền truy cập vào trang tổng quan thông qua trang gửi giao diện người dùng giúp quá trình này dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Bản demo của Slimvideo

Chủ đề đáp ứng tuyệt vời này cung cấp 7 bố cục bài đăng khác nhau, nhiều tùy chọn và 4 thanh trượt sẵn sàng sử dụng để tối ưu hóa thiết kế và tạo một trang web độc đáo cho thương hiệu của bạn và cũng như bản dịch đã sẵn sàng.

Nó cũng cung cấp bố cục đa cột trong menu mega tích hợp, cho phép bạn hiển thị các bài đăng hoặc video mới nhất hoặc phổ biến trực tiếp trong menu.

Menu Mega trong Slimvideo

Thanh trượt luồng của Slimvideo hiển thị video dưới dạng dòng thời gian của các sự kiện, giúp vlog của bạn trông mới mẻ và phong cách. Chủ đề hỗ trợ hiển thị Retina và nhiều tính năng khác như Phông chữ Google, tùy chọn meta, v.v. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, nó hoạt động tốt với WooCommerce, cho phép bạn bán sản phẩm trên trang web của mình.

Betube

Betube là một trong những chủ đề video tốt nhất đi kèm với thiết kế hợp thời trang để tạo trang web hoặc blog video đẹp. Chủ đề này, giống như một số chủ đề ở trên, cung cấp tính năng gửi video giao diện người dùng từ người dùng, giúp mọi người dễ dàng tải video lên.

Tuy nhiên, Betube hoàn toàn làm tôi ngạc nhiên với Trình phát video nổi cho phép khách truy cập xem video trong khi đọc bài đăng.

Bản demo của Betube
Trình phát video nổi của Betube

Chủ đề cung cấp các mẫu toàn chiều rộng với hơn 10 biến thể thiết kế trang chủ để giúp bạn tạo một trang web độc đáo. Đó không phải là tất cả, nó đi kèm với 8 kiểu tiêu đề và các tùy chọn menu off-canvas của nó làm cho trang web của bạn thậm chí còn đẹp hơn. Betube cũng đi kèm với quảng cáo video và các tiện ích video khác nhau để giúp bạn giới thiệu và kiếm tiền từ video của mình.

Mag thật

True Mag là một chủ đề video theo phong cách tạp chí sạch sẽ để tạo blog video, danh mục đầu tư video hoặc tạp chí video. Đây là một trong những chủ đề đáp ứng tốt nhất và đi kèm với hỗ trợ tích hợp cho video tự lưu trữ, video tự động phát, v.v. Nó thậm chí còn cung cấp biểu mẫu gửi video giao diện người dùng để giúp người dùng tải lên video trực tiếp mà không cần đăng nhập vào trang tổng quan.

Bản demo của True Mag

Sử dụng rất nhiều tùy chọn, chủ đề có thể được tùy chỉnh để tạo kênh video chuyên nghiệp. Bạn có thể chọn từ nhiều kiểu thanh trượt và bố cục bài đăng để tạo trang web độc đáo của mình. Hơn nữa, bạn có thể tạo một cửa hàng trực tuyến vì nó đã sẵn sàng cho WooCommerce, cho phép quảng cáo video (sử dụng plugin) và hỗ trợ mã ngắn để thêm đối tượng.

Thanh trượt video True Mag

Tôi thích nó Smart Content Box shortcode cho phép bạn hiển thị các loại nội dung khác nhau bao gồm các bài đăng video theo cách sáng tạo. Chủ đề đã sẵn sàng cho Retina và mang đến nhiều tiện ích video như video phổ biến, video thịnh hành, v.v.

Niềm đam mê

The Passion là một chủ đề đa mục đích tuyệt đẹp với hơn 100 bố cục. Tôi đã rất ngạc nhiên bởi menu trực quan độc đáo của nó, thanh trên cùng truyền thống – thứ thu hút sự chú ý của bạn ngay lập tức. Hơn nữa, nó đóng gói trong trình gửi video giao diện người dùng như các chủ đề trên, cho phép bất kỳ ai tải lên video trên trang web của bạn.

Bản demo của Passion

Chủ đề được thiết kế đặc biệt dành cho các chuyên gia sáng tạo và giới thiệu 5 bản trình diễn độc đáo để truyền cảm hứng cho bạn với thiết kế của nó. Bạn có thể hiển thị video ở các bố cục khác nhau bao gồm bố cục lưới như được hiển thị trong các bản trình diễn khác nhau của nó.

Đó không phải là tất cả, bạn còn có 5+ tùy chọn tiêu đề, 3+ trang kiểu thành viên và nhiều hơn thế nữa trong chủ đề này.

Danh sách các tính năng của Passion

Nó cũng hỗ trợ các thanh trượt hình ảnh khác nhau, cuộn mượt mà và có tính năng cuộn vô hạn ak Hỗ trợ AJAX để tải danh sách các bài đăng. Nó thậm chí còn hỗ trợ tạo kiểu thanh cuộn và con trỏ chuột. Trên hết, bạn có thể tùy chỉnh tất cả những điều này bằng cách sử dụng Bảng chủ đề tương tác của nó.

VideoBox
Bản demo của VideoBox

Trang đầu của chủ đề được tiện ích hóa, tức là bạn có thể thêm bất kỳ tiện ích nào vào đó và hiển thị bất kỳ nội dung tùy chỉnh nào như băng chuyền tích hợp, video phổ biến, danh mục nổi bật, v.v. Nó cũng đi kèm với khả năng cuộn vô hạn và nhiều định dạng tiêu đề cho cao cấp xem và cảm nhận.

Tùy chọn chủ đề của VideoBox

VideoBox cũng đã sẵn sàng cho WooCommerce và do đó nó có thể giúp bạn bán sản phẩm trực tiếp từ trang web của mình. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, mặc dù chủ đề ít tính năng hơn so với các chủ đề ở trên, nhưng tôi đã chọn nó vì nó có sẵn để sử dụng miền không giới hạn không giống như những chủ đề khác.

VideoZ

VideoZ tập trung chủ yếu vào việc xuất bản nội dung video ở nhiều định dạng khác nhau. Bạn có thể dễ dàng xuất bản các bài đánh giá video, hướng dẫn, bài đăng vlog, v.v. và giới thiệu nội dung theo cách của riêng bạn. Nó cũng cung cấp trình tạo trang kéo và thả và hệ thống đánh giá người dùng được tích hợp sẵn (tôi thấy điều này độc đáo không giống như các chủ đề khác) để cho phép người dùng xếp hạng video của bạn trực tiếp.

Bản demo của VideoZ

Chủ đề cung cấp một trang chủ được mở rộng và cho phép bạn sắp xếp các bài đăng theo bố cục lưới hoặc blog. Menu tùy chỉnh và các tính năng điều hướng của nó giúp bạn hiển thị các liên kết quan trọng giống như bất kỳ chủ đề nào khác.

Bạn có thể cá nhân hóa VideoZ ở một mức độ lớn, nhờ vào công cụ tùy biến chủ đề của nó và bạn có thể chọn một trong ba giao diện màu hoặc tạo bảng màu của riêng bạn để tối ưu hóa giao diện của nó.

VideoZ có trang chủ được mở rộng

Thư viện mã ngắn tích hợp của nó cho phép bạn chèn một loạt các yếu tố vào nội dung của mình. Chủ đề cũng lên lịch cập nhật thường xuyên để giải quyết lỗi, cải thiện tốc độ, trải nghiệm người dùng và duy trì khả năng tương thích của WordPress. Tất nhiên, tôi biết nó không thể so sánh với các chủ đề trên, nhưng đó là chủ đề tốt theo giá của nó.

Chuyển động

TheMotion là một chủ đề video đa phương tiện đáp ứng hiệu quả để tạo blog video hoặc giới thiệu video hướng dẫn. Nó đã sẵn sàng dịch và hỗ trợ cả các ngôn ngữ RTL. Mặc dù có ít tính năng hơn và không có widget tích hợp, nhưng chủ đề này vẫn nhận được sự yêu thích của tôi do giao diện sạch sẽ của nó.

Bản demo của TheMotion

Do Live Customizer, bạn có thể định cấu hình và trình bày nội dung theo ý thích của mình và tạo, chỉnh sửa và di chuyển các phần nội dung dễ dàng như trình tạo kéo và thả. TheMotion cũng tương thích với WooCommerce và do đó, được tối ưu hóa để bán sản phẩm của bạn thông qua blog video của bạn.

TheMotion đã sẵn sàng cho WooCommerce

Bạn cũng có thể thêm hình nền tùy chỉnh chỉ bằng chủ đề này và không cần plugin. TheMotion thậm chí còn cung cấp một menu lớn mạnh mẽ, sử dụng mà bạn có thể tạo và tổ chức menu lớn với nội dung menu con. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, chủ đề này cũng đóng gói bản cập nhật tiện dụng không giống như một số chủ đề khác và hoạt động trơn tru trên bất kỳ máy chủ nào.

Hơn:

  <h5> <a href="https://wordpress.org/themes/focus/" rel="nofollow noopener" target="_blank">Focus</a> </h5>
Bản demo của chủ đề Focus
  <h5> <a href="https://wordpress.org/themes/newsmag/" rel="nofollow noopener" target="_blank">NewsMag Lite</a> </h5>
Bản demo của NewsMag Lite
  <h5> <a href="https://themeisle.com/themes/themotion-lite/" rel="nofollow noopener" target="_blank">TheMotion Lite</a> </h5>
Bản demo của TheMotion Lite
  <h5> <a href="https://colorlib.com/wp/themes/sparkling" rel="nofollow noopener" target="_blank">Sparkling</a> </h5>
Bản demo của Sparkling
  <h5> <a href="https://www.premiumpress.com/wordpress-video-theme/" rel="nofollow noopener" target="_blank">Video Theme</a> </h5>
Bản trình diễn của Chủ đề video
  <h5> <a href="http://www.wpzoom.com/themes/videozoom?ref=52533" rel="nofollow noopener" target="_blank">Videozoom</a> </h5>
Bản demo của Videozoom
  <h5> <a href="https://templatic.com/wordpress-video-themes/video?ref=hongkiat" rel="nofollow noopener" target="_blank">Video</a> </h5>
Bản demo của video
  <h5> <a href="https://www.theme-junkie.com/themes/videopro/" rel="nofollow noopener" target="_blank">VideoPro</a> </h5>
Bản demo của VideoPro
  <h5> <a href="https://oboxthemes.com/themes/" rel="nofollow noopener" target="_blank">Gigawatt</a> </h5>
Bản demo của Gigawatt
Hệ mặt trời
Bản demo của Solar
  <h5> <a href="https://www.theme-junkie.com/themes/videoplus/" rel="nofollow noopener" target="_blank">VideoPlus</a> </h5>
Bản demo của VideoPlus
Vysual
Bản demo của Vysual
SocialPlay
Bản demo của SocialPlay
  <h5> <a href="https://www.inkthemes.com/market/videocraft-wordpress-theme/aff/go/hongkiat" rel="nofollow noopener" target="_blank">VideoCraft</a> </h5>
Bản demo của VideoCraft
Nhà sản xuât
Bản trình diễn của Nhà sản xuất
Bản tóm tắt

Nếu bạn hỏi tôi, tôi thích nhất là Vlog vì thiết kế táo bạo và hiện đại, nhưng nó thiếu một số tính năng hay do các chủ đề khác cung cấp. Nhưng nếu bạn không sẵn sàng chi một số tiền, thì tốt nhất là cài đặt chủ đề Focus hoặc TheMotion Lite.

Trên đây là Top 20+ Chủ đề WordPress cho Vlog hoặc Mạng Video vào năm 2022. Tôi hy vọng bài viết này cung cấp thông tin hữu ích cho bạn. Chúng tôi rất muốn nghe đề xuất và câu hỏi của bạn, vì vậy hãy liên hệ driveria.net hoặc để lại cho chúng tôi một bình luận.