Giống như hầu hết mọi thứ, việc đưa ra quyết định chọn công ty lưu trữ web nào có thể khó khăn. Với tất cả các công ty ngoài kia, mỗi công ty đều hứa hẹn có 99% thời gian hoạt động, tài nguyên không giới hạn và hỗ trợ hiểu biết, cần phải có một cách để vượt qua thuật ngữ và đưa ra quyết định sáng suốt.

Hướng dẫn này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định bằng cách chỉ cho bạn cách so sánh táo với táo. Bằng cách hiểu ý nghĩa của các công ty lưu trữ theo những gì họ nói, bạn sẽ có thể quyết định công ty lưu trữ và gói dịch vụ phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

1. Giá cả

Đây là khía cạnh mà hầu hết chúng ta sẽ xem xét đầu tiên khi chọn một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ; tuy nhiên, nó không phải là yếu tố quyết định. Khi bạn thấy sự khác biệt về giá, điều hữu ích là hãy nhớ lại câu châm ngôn cũ rằng chúng ta nhận được những gì chúng ta phải trả.

Nhảy vào ưu đãi rẻ nhất mà bạn thấy không nhất thiết là ý tưởng tốt nhất, đặc biệt nếu bạn dựa vào trang web của mình để kiếm tiền. Những thứ như hỗ trợ không thuê ngoài và phần cứng chất lượng sẽ tốn tiền và một công ty lưu trữ tính phí 1,99 đô la mỗi tháng có thể sẽ không cung cấp các tính năng này. Hãy xem xét kỹ hơn các tính năng mà mỗi máy chủ cung cấp và SAU ĐÓ so sánh giá cả.

2. Lĩnh vực Trọng tâm / Đặc sản

Thực tế là không phải tất cả các máy chủ web đều phù hợp với tất cả các loại khách hàng khác nhau. Một số cung cấp các kế hoạch được chia sẻ tuyệt vời nhưng không có các giải pháp tốt cho các doanh nghiệp đang phát triển, trong khi những người khác có các giải pháp doanh nghiệp tuyệt vời nhưng không phù hợp với những người có blog công thức nhỏ.

Hãy xem xét chuyên môn hoặc lĩnh vực chuyên môn của công ty trước khi mua và chọn một công ty hiểu rõ nhu cầu cụ thể của bạn với tư cách là khách hàng. Bạn có thể tìm thấy các đánh giá và đề xuất trên Web, và nhiều đánh giá trong số này sẽ nói về điểm mạnh và điểm yếu của một công ty cụ thể.

3. Thông số kỹ thuật / Hạn chế

Hãy xem trang web của bạn một cách trung thực và tốt và tìm ra những gì bạn muốn nó làm. Nếu bạn đang hy vọng lưu trữ một blog, một trang thương mại điện tử, nội dung phong phú và video, thì bạn không nên sử dụng gói lưu trữ rẻ nhất mà bạn có thể tìm thấy.

Một gói lưu trữ giá rẻ có thể sẽ không có RAM, sức mạnh xử lý và dung lượng đĩa để phục vụ tất cả những nhu cầu này và bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để giải quyết các vấn đề về thời gian chết hoặc tải hơn bạn muốn.

tính năng lưu trữ web

Hãy xem những gì bạn nhận được với máy chủ giá rẻ và những tính năng nào được bao gồm trong chi phí. Họ có tính phí cho các miền bổ sung, hỗ trợ, sao lưu, v.v. Hãy gọi cho họ. Hỏi câu hỏi. Nói với họ những gì bạn hình dung trang web của bạn cần phải có. Chỉ đừng coi đó là điều hiển nhiên rằng họ cũng coi trọng trang web của bạn như bạn.

4. Tính năng / Tiện ích bổ sung

Lĩnh vực xem xét này đi đến câu hỏi sau – Điều gì làm cho công ty lưu trữ này trở nên đặc biệt? Họ cung cấp thêm động lực nào để làm cho việc lưu trữ trang web của bạn chỉ với họ là hấp dẫn hơn?

Cho dù đó là nhiều trung tâm dữ liệu, thực hành tiết kiệm năng lượng hoặc các tính năng bổ sung như sao lưu dữ liệu thường xuyên hoặc quyền riêng tư miền miễn phí, các công ty lưu trữ thường cung cấp nhiều hơn chỉ là máy chủ. Nếu bạn thấy một công ty cung cấp thứ gì đó bạn cần hoặc thấy quan trọng, đó có thể là một chỉ báo tốt mà bạn nên xem xét sử dụng công ty đó.

5. Hỗ trợ kỹ thuật

Theo ý kiến ​​của hầu hết mọi người, đây là vấn đề lớn. Khi trang web của tôi, vì một số lý do không xác định, bị sập, tôi có thể gọi điện thoại cho một người thực, trực tiếp gọi điện thoại không? Và hơn thế nữa, họ có thể tìm ra điều sai và sửa chữa nó, hoặc ít nhất là cho tôi biết tôi cần làm gì để đưa trang web của mình trở lại trực tuyến?

Trước khi đi với một máy chủ lưu trữ, hãy xem xét danh tiếng của họ đối với dịch vụ hỗ trợ khách hàng. Xem những cách khác nhau mà bạn có thể liên hệ với họ khi cần hỗ trợ – email, điện thoại miễn phí, trò chuyện, v.v. Họ có nhân viên phục vụ 24/7 không? Họ có hỗ trợ thuê ngoài không?

chăm sóc khách hàng

Bạn sẽ thấy rằng, giống như về giá cả và thông số kỹ thuật, tất cả các máy chủ không giống nhau. Một số coi thường đội ngũ hỗ trợ của họ, và một số coi hỗ trợ khách hàng là một việc nên làm. Tránh xa cái thứ hai.

6. Phần cứng

Bạn có thể phải đọc một chút (hoặc đặt câu hỏi) để hiểu được phần cuối của câu hỏi này. Công ty lưu trữ của bạn sử dụng loại máy nào? Chúng có phải là những chiếc máy mới xuất sắc nhất, hay chúng được ghép với nhau từ những thứ có thể là phụ tùng thay thế và dây gà?

Nếu công ty lưu trữ không cho biết họ sử dụng loại máy chủ nào, bạn sẽ muốn hỏi, vì phần cứng có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của cả máy chủ của họ và trang web của bạn.

7. Tính năng Email

Đây là một trong những lĩnh vực mà bạn có thể không cân nhắc đến việc yêu cầu máy chủ của mình giúp đỡ. Nếu bạn gặp sự cố thư rác, thì có thể là do công ty lưu trữ của bạn không cung cấp giải pháp thích hợp để ngăn chặn vấn đề đó. Xem xét hoặc hỏi về các giải pháp thư rác của nhà cung cấp của bạn và các phương pháp email chung. Bất kể họ nói gì, email vẫn chưa chết.

8. Bảng điều khiển / Giao diện người dùng

Ngay cả khi bạn là người ít hiểu biết nhất về công nghệ trên thế giới, vẫn có một số điều – cài đặt WordPress, thiết lập email, thiết lập tài khoản FTP – bạn có thể thực hiện mà không cần gọi đến đường dây hỗ trợ của công ty lưu trữ.

Nhà cung cấp của bạn có sử dụng cPanel hoặc Plesk để cập nhật và sửa đổi dễ dàng hơn, hay họ sử dụng một số giao diện lộn xộn mà không ai có thể tìm ra? Rất có thể bạn sẽ là người làm việc với nó, vì vậy nếu bạn không thể tìm ra nó, thì đó sẽ là một vấn đề.

9. Nhận xét của khách hàng / Sự hài lòng / Danh tiếng

Đây là một trong những yếu tố mà bạn sẽ phải sáng tạo một chút để có được câu chuyện thực sự. Thực hiện tìm kiếm trên Google Blog cho một công ty lưu trữ cụ thể hoặc tra cứu họ – bất cứ điều gì bạn phải làm để xem khách hàng hiện tại (hoặc trước đây) đang nói gì về họ. Họ có dễ dàng liên hệ để được hỗ trợ không? Thời gian trung bình cần để trả lời một vé là bao nhiêu? Khi họ tìm thấy vấn đề với một trang web, hành động của họ là gì?

Phản hồi khách hàng

Đây là một trong những điều tuyệt vời về mạng xã hội – đặt câu hỏi về một công ty và bạn có nhiều khả năng không nhận được một vài câu trả lời.

10. Khả năng mở rộng / Khả năng phát triển

Cuối cùng, một điều quan trọng cần xem xét về nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn (và kế hoạch bạn chọn) là liệu họ có phù hợp với kế hoạch của bạn trong tương lai hay không. Nói cách khác, những gì bạn cho là lưu trữ đầy đủ bây giờ có thể không đáp ứng nhu cầu của bạn trong hai năm kể từ bây giờ, khi bạn bắt đầu bán hàng trực tuyến và nhận được một số lưu lượng truy cập tốt vào trang web của mình.

Bất kỳ doanh nghiệp dựa trên web nào cũng phải chú ý đến sự tăng trưởng, vì vậy nếu một công ty lưu trữ có thể gặp khó khăn trong việc đáp ứng sự tăng trưởng đó, thì điều đó có thể gây ra vấn đề. Máy chủ lưu trữ có giải pháp VPS hoặc Máy chủ chuyên dụng không? Liệu họ có thể dễ dàng nâng cấp tài khoản của bạn không?

Việc chuyển từ máy chủ này sang máy chủ khác cần thời gian và nỗ lực quý báu, điều này có thể tránh được nếu công ty có thể mở rộng các giải pháp của họ để tăng trưởng. Như với tất cả các yếu tố này, hãy thực hiện một số nghiên cứu, lấy một số ý kiến ​​và đưa ra quyết định sáng suốt.
Trong bài viết này, chúng tôi đã giải thích 10 yếu tố quan trọng cần xem xét trước khi chọn máy chủ web
Đừng ngần ngại cho chúng tôi biết nếu bạn có câu hỏi hoặc nhận xét về bài viết này. Để lại bình luận bên dưới và driveria.net sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.