Windows 8.1 có thể đã tăng cường các tính năng bảo mật tích hợp so với các phiên bản tiền nhiệm, nhưng bạn vẫn có thể cần các ứng dụng của bên thứ ba được tối ưu hóa để giúp bạn bảo mật dữ liệu nhạy cảm của mình để hoàn thành công việc. Vì vậy, chúng tôi sẽ liệt kê 10 ứng dụng bảo mật Windows 8.1 được thiết kế riêng để giữ cho hình ảnh, tin nhắn, email và dữ liệu của bạn nói chung luôn an toàn trước những con mắt tò mò.

Có những ứng dụng giúp bạn mã hóa dữ liệu để truyền, trình tạo mật khẩu, trình tạo băm, phần mềm xóa (thực sự xóa sạch dữ liệu đã xóa của bạn, khiến chúng không bị thoát nữa) và nhiều tùy chọn khác để giúp bạn bảo mật dữ liệu trực tuyến.

1. DirectPass

DirectPass là một trình quản lý mật khẩu của công ty bảo mật Trend Micro. Tuy nhiên, nó không chỉ là một trình quản lý mật khẩu, còn có nhiều công cụ khác trong cùng một gói – trình tạo mật khẩu, công cụ đánh giá mật khẩu, bộ điền biểu mẫu, trình duyệt an toàn, công cụ ghi chú an toàn, công cụ chống keylogger và công cụ đồng bộ hóa đám mây. Nó thậm chí có sẵn cho các nền tảng phổ biến khác: Mac OS X, iOS và Android.

Ngoài việc lưu trữ và quản lý mật khẩu, công cụ đánh giá mật khẩu còn thông báo cho bạn về những mật khẩu không an toàn. Trình duyệt an toàn cung cấp một trình duyệt được tăng cường bảo mật cho các trang web tài chính nhạy cảm để giữ cho bạn an toàn trước lừa đảo và các nỗ lực khác nhằm chặn giao dịch tài chính của bạn.

Đồng bộ hóa đám mây sao lưu và đồng bộ hóa tất cả mật khẩu, ghi chú và thông tin điền biểu mẫu của bạn lên đám mây và cung cấp chúng trên các thiết bị khác của bạn.

2. Boxcryptor

Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây đã chọn không cung cấp các tùy chọn mã hóa tệp hoặc đĩa cho các tệp nhạy cảm của bạn. Boxcryptor là một trình mã hóa tệp kín, ẩn mà bạn có thể sử dụng để khắc phục nhược điểm đó cho bộ lưu trữ đám mây của mình. Boxcryptor cung cấp mã hóa nhanh chóng và dễ dàng, và phiên bản không giới hạn của nó có sẵn cho tất cả các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây lớn, chẳng hạn như Dropbox, Google Drive, Microsoft SkyDrive, SugarSync, Box.net và nhiều nhà cung cấp khác.

Phiên bản miễn phí của nó chỉ hỗ trợ Dropbox nhưng cũng có một Boxcryptor Classic hỗ trợ Dropbox và Skydrive. Hơn nữa, nó cũng có sẵn cho các nền tảng khác: Mac OS X, iOS, Android, Windows Phone, v.v.

3. Keeper

Keeper là một phần mềm quản lý mật khẩu sáng tạo với cách tiếp cận bảo mật nhiều lớp và đó là lý do tại sao, bạn có thể chỉ cần tin tưởng phần mềm này để bảo vệ thông tin đăng nhập và mật khẩu của mình. Nó có thể xử lý tất cả các biểu mẫu đăng nhập nhờ cơ chế lấy mật khẩu tương tác với người dùng của nó. Dữ liệu đăng nhập của bạn được sắp xếp trong các thư mục và cũng có thể lưu trữ một ghi chú đính kèm.

Tính năng Tự động đăng xuất tự động đăng xuất bạn sau một thời gian cụ thể để không ai có thể truy cập thông tin nhạy cảm của bạn khi bạn vắng mặt. Tính năng Self-Destruct tự động hủy (xóa) cơ sở dữ liệu mật khẩu ngoại tuyến sau 5 lần đăng nhập thất bại. Keeper cung cấp dịch vụ miễn phí cho một thiết bị ngoại tuyến. Phiên bản cao cấp của nó cung cấp nhiều tính năng hơn như sao lưu và đồng bộ hóa đám mây, tùy chọn chia sẻ dữ liệu, truy cập web và nhiều tính năng khác.

4. Private Hub

Private Hub là bí mật riêng tư của bạn keeper, nơi bạn có thể lưu trữ tất cả các loại dữ liệu siêu nhạy cảm. Nó là một chương trình mã hóa mã hóa dữ liệu cá nhân của bạn và bảo vệ chúng khỏi những con mắt tò mò. Nó giữ cho dữ liệu của bạn an toàn và bảo mật khỏi bị truy cập trái phép.

Nó có giao diện đơn giản và màn hình mở hiển thị danh sách những thứ có thể giúp bạn khóa: ảnh, video, mật khẩu, tài khoản, ghi chú và tệp trên hệ thống của bạn. Nó được mở bằng mật khẩu chính. Không có nó, không ai – ngay cả bạn – có thể truy cập vào dữ liệu bị khóa. Ngay cả khi ai đó chạm tay vào dữ liệu được mã hóa, anh ta sẽ không thể xem hoặc mở dữ liệu mà không có mật khẩu chính xác.

5. My Personal Crypto Pad

My Personal Crypto Pad triển khai tiêu chuẩn mã hóa dữ liệu OpenPGP vào một ứng dụng theo kiểu metro. Nó được phát triển để giải quyết hai vấn đề cơ bản của bảo mật máy tính: tính toàn vẹn dữ liệu và bảo mật dữ liệu. Tính toàn vẹn của dữ liệu có nghĩa là xác minh rằng dữ liệu thực sự được gửi bởi người gửi và dữ liệu nhận được là dữ liệu gốc; bảo mật dữ liệu có nghĩa là chỉ cung cấp quyền truy cập được phép vào dữ liệu.

My Personal Crypto Pad cho phép mọi người kiểm tra tính toàn vẹn của dữ liệu bằng cách sử dụng chữ ký số và bảo mật dữ liệu của họ bằng cách sử dụng mã hóa. Bạn cần tạo khóa và sau đó sử dụng các khóa đó để ký hoặc mã hóa dữ liệu và tệp. Lúc đầu có thể hơi phức tạp nhưng ứng dụng có thể cải thiện bảo mật trực tuyến của bạn khi bạn hiểu rõ.

6. Secret Tidings

Secret Tidings là một công cụ bảo mật dữ liệu thực hiện kỹ thuật in ẩn để bảo vệ dữ liệu của bạn. Steganography – có nghĩa là nghệ thuật che giấu – là một cơ chế để bảo mật dữ liệu bằng cách giấu nó bên trong các bức ảnh. Ý tưởng đằng sau cơ chế này rất đơn giản – ẩn dữ liệu nhạy cảm bên trong dữ liệu không quá nhạy cảm và do đó ngăn nó bị nhìn thấy. Secret Tidings có thể được sử dụng để tạo ra những bức ảnh đơn giản mà bạn có thể khóa (và mở khóa) các tin nhắn và hình ảnh, sử dụng mật khẩu.

Sau đó, bức ảnh được tạo ra có thể dễ dàng được chia sẻ hoặc gửi qua email cho người nhận và người nhận có thể xem hoặc mở khóa thông tin nhạy cảm bên trong bức ảnh bằng mật khẩu chính xác. Điều này tạo ra hai cấp độ bảo mật – một, che giấu thực tế rằng có một dữ liệu nhạy cảm đang bị ẩn và hai, khóa mật khẩu để truy cập vào nó.

7. HashMe

HashMe cho phép bạn tạo hàm băm bằng cách sử dụng hơn một chục hàm băm. Rất khó để kiểm tra tính toàn vẹn của tệp được truyền qua Internet. Tính toàn vẹn ở đây đề cập đến việc liệu tệp nhận được có giống hoàn toàn với tệp đã gửi hay nó đã bị thay đổi nửa chừng trong quá trình chuyển bởi một kẻ bẻ khóa. Phương pháp tốt nhất để kiểm tra tính toàn vẹn là sử dụng các hàm băm.

HashMe hỗ trợ tạo hàm băm cho văn bản cũng như tệp tin. Một số hàm băm phổ biến được hỗ trợ là MD5, SHA1, SHA256, RIPEMD, Whirlpool và Tiger. HashMe có thể được sử dụng để kiểm tra tính toàn vẹn của các tệp được gửi qua email hoặc được chia sẻ qua các kho lưu trữ trực tuyến. Nó cũng có thể được sử dụng để kiểm tra tính toàn vẹn của các tệp đã tải xuống nơi hàm băm của tệp được cung cấp.

8. TXTcrypt

TXTcrypt, như tên gọi của nó, là một bộ mã hóa văn bản. Nó phục vụ một chức năng đơn giản: hoạt động như một công cụ mã hóa cho phép bạn gửi tin nhắn bí mật đến người nhận. Nó có giao diện khá đơn giản và dễ hiểu và bạn có thể sử dụng nó để gửi tin nhắn an toàn qua SMS, email hoặc các dịch vụ nhắn tin tức thì.

TXTcrypt có thể được sử dụng để mã hóa dữ liệu văn bản và tin nhắn bằng mật khẩu. Sau đó, tin nhắn được mã hóa có thể được gửi cho bất kỳ ai và không ai khác có thể nhìn thấy tin nhắn thực ngay cả khi sử dụng bất kỳ phương pháp dò tìm đã biết nào. Người có mật khẩu sẽ là người duy nhất có khả năng giải mã tin nhắn được mã hóa và xem tin nhắn gốc, đơn giản.

9. Shredder8

Shredder8 là một phần mềm xóa an toàn, được đóng gói như một ứng dụng theo kiểu tàu điện ngầm. Nó giải quyết vấn đề xóa dữ liệu cũ nhưng nhạy cảm. Mọi dữ liệu kỹ thuật số, nếu bị xóa đơn giản (hoặc không an toàn), đều có thể được khôi phục từ đĩa bằng phần mềm khôi phục / truy xuất dữ liệu.

Shredder8 có thể được sử dụng để cắt nhỏ các tệp nhạy cảm hoặc tạo không gian trống trên đĩa lưu trữ của bạn để xóa sạch dữ liệu. Nó hỗ trợ nhiều thuật toán xóa an toàn như US DoD, Russian GOST, British HMG IS5 và BSI VSITR của Đức.

10. Advanced Password Generator

Advanced Password Generator giải quyết vấn đề tạo mật khẩu mạnh. Bất kể hệ thống của bạn có các biện pháp bảo mật mạnh đến đâu, nếu nó có mật khẩu yếu, thì những người có ý định xâm phạm hệ thống và dữ liệu của bạn sẽ là một mục nhập dễ dàng.

Tuy nhiên, việc tạo ra các mật khẩu mạnh, ngẫu nhiên mà bạn có thể nhớ trong một thời gian dài cũng rất khó và tốn nhiều thời gian. Sử dụng Advanced Password Generator để tạo mật khẩu mạnh cho bạn. Đây là một chương trình nhanh chóng và dễ sử dụng. Nếu không, bạn có thể chọn các trình tạo và quản lý mật khẩu khác này.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết nhất về Top 10 ứng dụng bảo mật Windows 8.1 miễn phí mà bạn nên sở hữu. Hướng dẫn này có trả lời câu hỏi của bạn không? Để cho driveria.net biết trong các ý kiến ​​dưới đây.