Bạn có muốn một thứ gì đó chân thực và nguyên bản, không chỉ là một số thứ được sản xuất hàng loạt trong cửa hàng không? NFT là tương đương kỹ thuật số của hàng hóa thủ công độc đáo và tùy chỉnh, một tác phẩm nghệ thuật có lịch sử và ý nghĩa to lớn. Vậy tại sao bạn lại tìm kiếm một hình ảnh trực tuyến?

Cho dù bạn là một nghệ sĩ hay một nhà sưu tập, và nếu bạn vẫn chưa chuyển đổi khỏi nền nghệ thuật truyền thống, bây giờ là thời điểm hoàn hảo để nhúng ngón chân của bạn vào thế giới của các tác phẩm nghệ thuật NFT.

Tại sao? Tất nhiên là vì tiền. Mọi người thực sự đang kiếm được hàng triệu USD mỗi tháng thông qua các tác phẩm nghệ thuật của họ, những tác phẩm nghệ thuật có thể sẽ không được chú ý nếu chúng được bán trong trung tâm thương mại, cửa hàng pop up nhỏ hoặc tại nhà.

1. OpenSea

OpenSea là một thị trường NFT nơi bạn có thể khám phá, thu thập và bán các NFT đặc biệt. Đó là một trong những thị trường lớn nhất dành cho Mã thông báo không bị nhiễm bẩn ngay bây giờ và nó chạy trên hai blockchain khác nhau: Ethereum and Polygon.

Sự khác biệt chính là đối với Ethereum, có phí gas liên quan khi khai thác NFT và bất kỳ hình thức giao dịch nào khác được thực hiện trong thị trường, trong khi đó nó hoàn toàn miễn phí trong chuỗi khối Polygon.

Dù sao, OpenSea cũng cung cấp hàng nghìn NFT để bán, trừ hình ảnh 2D, video, âm thanh và kết xuất 3D. Nó cũng là nơi có một số NFT được đúc cho các trò chơi như Sipher.xyz.

Nó cũng là quê hương của CryptoPunks cơn bão đã quét qua thế giới NFT, đã bán được 10.000 tác phẩm nghệ thuật pixel và giao dịch vẫn đang diễn ra tích cực trên trang web.

Hiện tại, cheapest CryptoPunk costs 22.99 ETH or $73,801.11trong khi most expensive up for trade is 4,200 ETH or $13,478,039.

Takeaways:

 • Hỗ trợ cả chuỗi khối Ethereum và Đa giác.
 • Người bán trả phí 2,5% cho mỗi lần bán.

2. Siêu hiếm

Siêu hiếm

SuperRare là một thị trường nơi mọi người có thể mua và bán các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số độc đáo, một phiên bản duy nhất. Mỗi tác phẩm nghệ thuật được tạo ra một cách xác thực bởi một nghệ sĩ trong mạng và được mã hóa như một vật phẩm kỹ thuật số có thể sưu tập mà bạn có thể sở hữu và giao dịch. Đó chắc chắn là một nơi mà nghệ thuật gặp gỡ công nghệ.

Trên hết, SuperRare cũng cung cấp $RARE token which allows holders to participate in the governance of the entire network.

Điều đó nói rằng, cũng như các thị trường NFT khác, tất cả các tác phẩm nghệ thuật được bán đều là duy nhất, mang đến cho nghệ sĩ một nơi để mua, bán và trao đổi các tác phẩm nghệ thuật với người khác một cách an toàn.

Không chỉ vậy, Nó còn hoạt động như một trải nghiệm xã hội trực tuyến, cung cấp một cách mới để kết nối các nghệ sĩ, nhà sáng tạo và nhà sưu tập trên internet. Bạn có thể mua hoặc bán bất kỳ tác phẩm nghệ thuật độc nhất vô nhị nào trong vòng vài phút – bởi vì không có người trung gian!

Takeaways:

 • Chạy trên chuỗi khối Ethereum.
 • Người mua trả phí giao dịch 3%.
 • Người bán trả phí 15% cho lần bán đầu tiên.
 • Người bán nhận được 10% tiền bản quyền cho mỗi lần sáng tạo của họ được giao dịch.

3. Rarible

Rarible

Rarible là một thị trường NFT do cộng đồng sở hữu chạy trên chuỗi khối Ethereum. Đó là nơi bạn có thể mua và bán nghệ thuật kỹ thuật số, album nhạc, phim, sách mà không gặp rắc rối khi đưa vào các quảng cáo khác nhau hoặc nhận được sự xuất hiện từ các nền tảng truyền thông xã hội.

Người dùng tích cực có thể receive RARI tokens for promoting great items cũng vậy. Họ trao giải 75,000 RARI tokens every week và phân phối phần thưởng dựa trên việc sử dụng. Nền tảng này tập trung đặc biệt vào nghệ thuật: người sáng tạo có thể gửi thông báo lén cho những người theo dõi trong khi chỉ cấp quyền sở hữu cho người mua thông qua việc tạo NFT mới cho phép người mua và người bán truy cập tức thì trong khi vẫn giữ được quyền ghi nhận tác giả.

Takeaways:

 • Chạy trên mạng Ethereum.
 • Tính phí 2,5% từ người bán và người mua, nhưng người bán có thể đặt nó thành 5%.
 • Các nghệ sĩ nhận được 10% hoa hồng cho mỗi lần tác phẩm nghệ thuật của họ được giao dịch trên thị trường (dưới dạng tiền bản quyền).

4. Có thể đúc

Có thể đúc

Mintable là cách đơn giản nhất để tham gia cuộc cách mạng blockchain thông qua sự sáng tạo. Các nghệ sĩ đầy khát vọng giờ đây có thể dễ dàng tạo ra thứ gì đó có giá trị bằng cách biến tác phẩm của họ thành một vật phẩm trên blockchain hoặc giao dịch các vật phẩm kỹ thuật số với Mintable cho bất kỳ thứ gì họ muốn, từ hình ảnh 2D đơn giản, kết xuất 3D, âm thanh, album và thậm chí cả tên miền.

Mintable cũng có NFT university nơi họ dạy mọi người cách tạo NFT từ đầu, vì vậy hãy nhớ kiểm tra điều đó trong trường hợp bạn quan tâm!

Takeaways:

 • Chạy trên mạng Ethereum.
 • Phí là 2,5% đối với mặt hàng thông thường, 5% đối với mặt hàng không có gas và 10% đối với bản in.
 • Tạo NFT thông qua Mintable sẽ không yêu cầu bạn phải trả tiền xăng (tùy chọn) trước. Có nghĩa là, bạn có thể tạo một intent đầu tiên và liệt kê mục của bạn. Khi nó được mua, đó là lúc phí sẽ được áp dụng.

5. Enjin

Enjin

Enjin tự nó không chỉ là một thị trường NFT, mà là toàn bộ công ty giải quyết mọi thứ liên quan đến công nghệ Blockchain. Họ tạo ra các trò chơi NFT, có ví riêng, tạo tài sản có thể giao dịch của riêng họ và những thứ tương tự.

Tất nhiên, họ cũng có thị trường riêng, nơi các nghệ sĩ, nhà sưu tập và những người có sở thích có thể mua, bán, trao đổi các mặt hàng giữa những người dùng khác. Khi viết bài này, kết thúc 830,000 assets đã được giao dịch trong thị trường của họ, tổng cộng lên đến 44,7 triệu đồng Enjin trong các giao dịch (khoảng 65 million USD).

Takeaways:

 • Chạy trên mạng Ethereum.
 • Giao dịch không tốn xăng.
 • Sử dụng Enjin Coin (ENJ) và JumpNet để khai thác NFT không cần gas.

6. BakerySwap

BakerySwap

BakerySwap là một thị trường phi tập trung trên Binance Smart Chain, nơi bạn có thể giao dịch tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số dựa trên blockchain. Nền tảng cung cấp một loạt các dịch vụ, bao gồm các giải pháp tài chính phi tập trung (DeFi) nhanh chóng, chi phí thấp bằng cách sử dụng đồng tiền riêng của nó được gọi là BakerySwap token or BAKE.

Và nếu nhu cầu tiền điện tử của bạn cơ bản hơn, họ cũng có thị trường NFT, nơi bạn có thể mua các tác phẩm nghệ thuật từ những người sáng tạo trên khắp thế giới.

Takeaways:

 • Chạy trên mạng Binance Smartchain (BSC).
 • Phí 0,30% cho tất cả các giao dịch và hoán đổi, 0,25% trong số đó dành cho các nhà cung cấp thanh khoản và 0,05% là phần thưởng cho người nắm giữ BAKE.
 • Minting rẻ hơn đáng kể đến mức không đáng kể.

7. AtomicHub

AtomicHub

AtomicHub là một thị trường NFT phi tập trung cho phép bạn tạo, giao dịch và mua nội dung độc đáo. Nó đã nhanh chóng trở thành một trong những nền tảng phân phối phổ biến nhất cho các tác phẩm nghệ thuật NFT, và cũng đáng ngạc nhiên là AR products.

Tạo và giao dịch tài sản kỹ thuật số của bạn với người dùng AtomicHub. Bạn có thể Quên đi tất cả những giao dịch phức tạp điên rồ mà bạn phải làm để đạt được những gì bạn muốn. Giờ đây, bạn có thể mua ngay bất cứ thứ gì mà bộ sưu tập NFT phù hợp với sở thích của bạn chỉ với một vài cú nhấp chuột.

Khi viết bài này, hơn 54 triệu NFT đã được niêm yết để bán, với hơn 25.000 lượt bán hàng ngày được thực hiện.

Takeaways:

 • Sử dụng mạng WAX, viết tắt của Worldwide Asset eXchange.
 • AtomicHub mất 2% phí giao dịch từ tổng giá bán.

số 8. Twinci

Twinci

Twinci là một thị trường phi tập trung được xây dựng dựa trên cộng đồng. Nó được tạo ra bởi các nghệ sĩ, dành cho các nghệ sĩ. Các nghệ sĩ và nhà sưu tập có thể tạo, bán, mua, chia sẻ mà không có sự can thiệp của bên thứ ba.

Và theo Twinci, artists can make money through royaltiesđó là một cách tuyệt vời để thu hút nhân tài dài hạn vào hệ sinh thái.

Takeaways:

 • Chủ yếu sử dụng mạng Binance Smartchain.
 • Để kiếm NFT, bạn sẽ cần mua / hoán đổi mã thông báo TWIN từ BNB.
 • Phí dịch vụ là 2,5% và phí bản quyền là 10%.

9. sự thành lập

sự thành lập

Foundation tìm cách tổng hợp, kiếm tiền, lập danh mục và chia sẻ công việc sáng tạo với cộng đồng Foundation. Họ không ngừng mở rộng sang các cơ hội mới cho những người sáng tạo mong muốn đổi mới nghệ thuật và thiết kế thông qua công nghệ blockchain.

Và đúng với mục tiêu của họ, Foundation hiện là một tập thể toàn cầu gồm các nghệ sĩ kỹ thuật số hợp tác nhờ vào công nghệ blockchain cho phép giao dịch dễ dàng giữa các cá nhân. Nó hiện là một trong những thị trường được sử dụng rộng rãi cho NFT.

Như một thông tin bổ sung, Edward Snowden joined last April 2021 và đã đúc tác phẩm nghệ thuật của riêng mình. Hiện tại, giá NFT của anh ấy là 2.224 ETH hoặc khoảng 7 triệu USD.

Takeaways:

 • Chạy trên chuỗi khối Ethereum.
 • Lấy 15% giá bán cuối cùng như một khoản phí dịch vụ.
 • Phí bản quyền cho việc đào tạo lại / bán lại được đặt thành 10%.

10. Đã biết

Đã biết

KnownOrigin là một thị trường sáng tạo, nơi bạn có thể có được authentic pieces of digital art. Mỗi tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số trên knownOrigin là bản gốc và thực sự là phiên bản giới hạn.

Người sáng tạo sử dụng nền tảng này để bán tác phẩm của họ trực tiếp cho những người sưu tập coi trọng tính xác thực. Nó cũng được bảo mật bằng công nghệ blockchain của Ethereum, vì vậy người mua biết nó an toàn và đã được xác minh bởi người quản lý bên thứ ba không thiên vị.

Takeaways:

 • Chạy trên mạng Ethereum.
 • Các nghệ sĩ nhận được 85% doanh số bán hàng trong khi knownOrigin nhận được 15%.
 • Đối với doanh số bán hàng thứ cấp, 2,5% dành cho nền tảng, 12,5% cho nghệ sĩ (người sáng tạo chính) và 85% cho người bán.

Tóm lược

Các tác phẩm nghệ thuật của NFT và các nội dung khác đang thay đổi cảnh quan mà các nghệ sĩ quảng bá và bán các tác phẩm nghệ thuật của họ. Nó không chỉ là một mốt nhất thời. Nó ở đây để ở lại, đặc biệt là vì những người coi trọng tính chân thực và đánh giá cao nghệ thuật.

Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm tài sản NFT với tiện ích trên chúng, nghĩa là tài sản mà bạn thực sự có thể sử dụng cho một thứ gì đó, bạn có thể muốn kiểm tra các trò chơi blockchain – nơi bạn có thể mua các ký tự và vật phẩm NFT mà bạn có thể sử dụng trong các trò chơi tương ứng của chúng.

Vì vậy, tìm thấy thị trường hoàn hảo cho bạn? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận!