Các mẫu Z6II và Z7II cho đến nay là những máy ảnh không gương lật full-frame tốt nhất của Nikon. Về mặt thông số kỹ thuật và hiệu suất, chúng ngang bằng, nếu không muốn nói là tốt hơn A7III của Sony và EOS R của Canon.

Nếu gần đây bạn đã có một trong những Máy ảnh Dòng Z này của Nikon, bạn sẽ muốn mua một số phụ kiện hữu ích để nâng cao trải nghiệm của bạn và khen ngợi niềm vui chụp ảnh bằng những chiếc máy ảnh tuyệt vời này. Vì vậy, chúng ta hãy xem xét một số phụ kiện phải có cho Máy ảnh không gương lật Z Series của bạn.

Bảo vệ màn hình


bảo vệ màn hình

Các máy ảnh Z Series đi kèm với màn hình LCD cảm ứng triệu điểm với khả năng nghiêng, có nghĩa là bạn sẽ sử dụng màn hình cảm ứng nhiều khiến nó dễ bị trầy xước. Vì vậy, việc bảo vệ màn hình LCD có lẽ là điều đầu tiên bạn nên làm.

Tấm bảo vệ màn hình này trong như pha lê, dễ lắp đặt, được cắt sẵn theo kích thước của màn hình máy ảnh Nikon của bạn và không ảnh hưởng đến độ nhạy cảm ứng của màn hình.

Nếu điều này không đạt được như mong đợi của bạn, bạn có thể kiểm tra miếng bảo vệ màn hình thay thế này rẻ hơn và có trong một gói 3 chiếc.

Ắc quy


pin

Theo kinh nghiệm cá nhân của tôi, pin của Z7 không gương lật tương đối nhanh hơn so với D500, có thể do màn hình LCD bật sáng liên tục của nó. Ngoài ra, nếu bạn liên tục quay video từ máy ảnh, pin của bạn sẽ tiêu hao nhanh hơn nhiều.

Mặc dù Nikon Z6II và Z7II thường đi kèm với hai pin EN-EL15b (tùy thuộc vào gói bạn mua), tôi luôn mang theo một hoặc hai pin bổ sung để thay thế khi tôi chụp ngoài trời trong nhiều giờ.

Sạc pin


Sạc pin

Với máy ảnh Nikon Z6II hoặc Z7II, bạn nhận được Bộ sạc nhanh MH-25 cho pin Li-ion EN-EL15 trong hộp. Mặc dù không có gì sai với bộ sạc này, nhưng nó vẫn khá cơ bản với một đèn báo LED duy nhất và tùy chọn chỉ sạc một pin tại một thời điểm.

Nếu bạn đang tìm kiếm một lựa chọn tốt hơn, hãy xem bộ sạc pin này cung cấp nhiều tính năng hơn. Nó có thể sạc cùng lúc hai pin Li-ion EN-EL15 và đi kèm với một màn hình LCD hiển thị tiến trình sạc pin (tính theo phần trăm). Ngoài ra, bạn có tùy chọn bộ sạc AC và bộ sạc ô tô – và tất cả những thứ này đều được bảo hành 5 năm.

Thẻ nhớ


thẻ nhớ

Máy ảnh Nikon Z Series sử dụng thẻ nhớ XQD thay vì thẻ SD. Mặc dù thẻ XQD có tốc độ đọc và ghi cực nhanh, nhưng nó ít phổ biến hơn và đắt hơn thẻ SD.

Nếu bạn đang chụp ảnh và quay video ở chất lượng cao nhất, điều bạn nên làm, ý tôi là tại sao không vì bạn có một máy ảnh với khả năng như vậy, thì bạn nên có thêm một hoặc hai thẻ để dự phòng.

Đầu đọc thẻ XQD


đầu đọc thẻ xdq

Với mỗi máy ảnh Nikon Z Series, bạn sẽ nhận được Bộ chuyển đổi USB Sony QDA-SB1 XQD. Tuy nhiên, bộ chuyển đổi này chỉ có thể đọc thẻ XQD.

Trong trường hợp bạn đang tìm kiếm một đầu đọc thẻ tương thích với thẻ nhớ không phải XQD, hãy xem qua đầu đọc thẻ MRW-E90 2 trong 1 này của Sony. Nó có thể đọc cả thẻ XQD và SD với tốc độ cao và hỗ trợ cả USB 3.0.

Tiện ích mở rộng Grip


phần mở rộng tay cầm

Nếu bạn đang sử dụng máy ảnh không gương lật Nikon Z với ống kính nặng hơn, thì việc cầm nắm sẽ trở nên khó khăn một chút – và đó là lý do mà phần mở rộng tay cầm này ra đời.

Phần mở rộng tay cầm này cho phép bạn cầm máy ảnh dễ dàng hơn. Nó tương thích với giá đỡ máy ảnh kết nối nhanh loại Arca-Swiss. Bạn có thể cài đặt nó khá dễ dàng và thẻ XQD và pin sạc vẫn có thể được truy cập.

Zelda L-bracket bởi 3 Legged Things


dấu ngoặc chữ l zelda

Để giữ máy ảnh của bạn ổn định hơn, bạn phải có giá đỡ chữ L này được thiết kế đặc biệt để phù hợp với dòng máy ảnh không gương lật Z series của Nikon.

Giá đỡ chữ L có trọng lượng nhẹ – được làm từ một khối hợp kim cấp máy bay, giúp bạn dễ dàng truy cập vào cửa pin và khe cắm thẻ nhớ, đồng thời tương thích với các bản nhạc Arca-Swiss. Bạn có thể nghiêng máy ảnh với độ ổn định cao và dễ dàng truy cập vào nút tháo ống kính.

Bộ chuyển đổi ngàm Nikon FTZ


bộ chuyển đổi ftz

Đây là phụ kiện bắt buộc phải có nếu bạn muốn sử dụng ống kính Nikkor ngàm F trên máy ảnh không gương lật Nikon Z6 / Z7 (nếu vì lý do nào đó, nó chưa được bao gồm trong máy ảnh Nikon của bạn).

Cá nhân tôi thích cách thiết kế bộ chuyển đổi để nó không ảnh hưởng đến kết quả chụp ảnh của ống kính đang được sử dụng và tương thích với hơn ống kính Nikkor 360 F-mount và Bộ chuyển đổi từ xa.

Túi máy ảnh


túi đựng máy ảnh

Khi sở hữu một chiếc máy ảnh đẹp như Nikon Z Series, tốt hơn bạn nên có một chiếc túi đựng máy ảnh chất lượng tốt để mang theo – và đây là một lựa chọn tuyệt vời. Được thiết kế đặc biệt cho máy ảnh không gương lật, nó có trọng lượng nhẹ, được làm bằng chất liệu cực kỳ bền và khá dễ mang theo.

Điều tôi thích nhất là ống tay máy ảnh có lớp bên trong mềm giúp bảo vệ màn hình LCD khỏi trầy xước và một túi nhỏ trên nắp rất lý tưởng để mang theo pin dự phòng hoặc thẻ nhớ.

Dây đeo tay điều chỉnh nhanh


dây đeo camear

Dây đeo tay đặc biệt này không được sản xuất dành riêng cho máy ảnh Nikon, tuy nhiên, nó tương thích với các mẫu máy ảnh này và là phụ kiện thú vị nếu bạn đặc biệt muốn nắm và giữ máy ảnh của mình trong khi chụp.

Đối với tôi, phần tốt nhất là dây đeo tay điều chỉnh dễ dàng với bàn tay của tôi và cung cấp khả năng truy cập dễ dàng vào tất cả các điều khiển. Ngoài ra, tôi thấy hệ thống neo phát hành nhanh rất sáng tạo và thiết thực.

Điều khiển từ xa không dây


Điều khiển từ xa không dây

Đây là điều khiển từ xa không dây rất cần thiết cho máy ảnh Nikon Z mà bạn có thể tạo một hệ thống không dây tiên tiến trong máy ảnh của mình. Nó cho phép người dùng kích hoạt không dây việc nhả cửa trập và điều khiển ánh sáng tốc độ có khả năng radio.

Bộ điều khiển được sử dụng với bộ điều khiển từ xa không dây WR-R10. Ngoài ra, Với sự trợ giúp của đầu nối 10 chân, bạn có thể vận hành một điều khiển từ xa WR-R10 làm thiết bị chính và điều khiển chức năng nhả cửa trập của nhiều điều khiển từ xa.

Đối với kết nối, có hai tùy chọn liên kết – mã PIN, lý tưởng cho quy trình làm việc chuyên nghiệp và ghép nối để kết nối đơn giản hơn.

Micrô bên ngoài


Micrô bên ngoài

Khi tạo video chuyên nghiệp bằng máy ảnh Nikon Z, bạn có thể sử dụng micrô trên máy ảnh này để có được âm thanh rõ ràng và sắc nét. Điều này đặc biệt hữu ích khi chụp ngoài trời, vì nó khá bền và đi kèm với hệ thống gắn chống sốc dựa trên Rycote Lyre.

Viên nén ngưng tụ 1/2 “cung cấp âm thanh chất lượng phát sóng với độ ồn thấp. Micrô sử dụng pin 9V – sử dụng hơn 70 giờ và siêu nhẹ nên bạn có thể dễ dàng mang theo.
Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết nhất về 10 phụ kiện must-have cho máy ảnh không gương lật Z Series của bạn. Hướng dẫn này có trả lời câu hỏi của bạn không? Để cho driveria.net biết trong các ý kiến ​​dưới đây.