Được rồi, được rồi, bình tĩnh nào, các chiến binh bàn phím, chúng tôi biết đây là something most of you would probably not agree with bởi vì chúng ta hãy đối mặt với nó, với hơn 80% thị phần điện thoại thông minh trên thế giới, hệ điều hành di động Android dẫn đầu phần còn lại của đối thủ một dặm.

Có lẽ bởi vì nó là hệ điều hành được nhiều thương hiệu điện thoại thông minh hàng đầu áp dụng, fragmentation becomes an issue that plagues Android-powered phone. Đây là một bài đăng của Azzief Khaliq lập luận về và chống lại ảnh hưởng của sự phân mảnh hệ điều hành Android mà bạn nên xem.

Ở đây, hệ điều hành nhanh và thân thiện với người dùng của Windows Phone cộng với việc tích hợp với các sản phẩm liên kết với Microsoft đã mang đến cho nhiều người dùng, đặc biệt là những người làm việc nhiều với các sản phẩm Windows, một lý do để xem xét nền tảng di động tích hợp. Bề ngoài, nó cung cấp chức năng tương tự (và có lẽ hơn một chút) như các nền tảng khác nhưng đây là 10 features that you may find better on a Windows Phone than on an Android.

1. Chất lượng xây dựng điện thoại với thiết kế đặc biệt cho mọi người

Sức mạnh lớn nhất để gia nhập kho vũ khí của điện thoại Windows phải là quan hệ đối tác của Nokia. Với các dòng điện thoại từ $ 180 đến $ 425, kích thước màn hình thể thao từ 4 ″ đến 6 ″, Nokia có plenty of choices không chỉ dành cho những người có ngân sách hạn hẹp mà còn cả những người đang tìm kiếm một chiếc điện thoại mạnh mẽ, kiểu dáng đẹp, chẳng hạn như Nokia Lumia 1020 với cảm biến camera 41 megapixel và video Full HD. Bạn chắc chắn can get good value for your money if you just keep your eyes open để có một chiếc điện thoại thay thế tốt, thay vì ngừng tìm kiếm khi nó không có trên popular Hệ điều hành.

2. Ứng dụng tuyệt đẹp

Mặc dù Windows App Store đứng sau Play Store về số lượng, what counts with apps is the quality và cho đến nay điện thoại Windows have the basic necessities covered. Windows Phone không phải là một nền tảng mã nguồn mở và Microsoft has a stricter criteria set than Google về những ứng dụng và trò chơi nào có thể phổ biến trên thị trường tương ứng của chúng.

Do đó, cửa hàng ứng dụng phản hồi với superior and better apps, and cleaner options, hơn những gì ứng dụng Android có thể cung cấp. họ đang consistent, gorgeous, minimalistic và trong nhiều trường hợp, trông đẹp hơn so với trên Android. Tôi khuyên bạn nên xem xét 6tag (ứng dụng của bên thứ 3 cho Instagram), Spotify, Skype và Facebook.

windows phone

3. Tích hợp Email liền mạch và Truyền thông Xã hội

Windows Phone với sứ mệnh xây dựng trải nghiệm sản phẩm đầu cuối cho khách hàng, đã a soild built-in social media integrated hub mà họ sử dụng; nó rất smooth and fluid. People Hub nhận thông tin cập nhật từ các mạng xã hội như Facebook, Twitter và LinkedIn. Thay vì mở từng ứng dụng riêng lẻ, all your friends’ status updates and notifications có thể được xem trong Trung tâm mọi người.

Tích hợp Facebook trên Windows Phone cũng làm cho nó tốt hơn Android khi nói đến tagging pictures. Nó cũng cho phép bạn use your phone contacts as. Bạn có thể switch between Facebook chat and normal text messaging danh bạ của bạn trên Windows Phone.

windows phone

4. Tích hợp và hỗ trợ của Microsoft

Những người đã quen với dịch vụ và phần mềm của Microsoft sẽ rất vui khi biết Windows Phone hoạt động tốt với các sản phẩm của Microsoft như Outlook.com. OneDrive Skype, Xbox và OneNote. Không giống như Android, Windows Phone đi kèm với Office miễn phí trong chính hệ điều hành. Phiên bản dành cho thiết bị di động rất tiện dụng cho các chuyên gia hay di chuyển. Bạn có thể view and edit, Excel, PowerPoint and Word documents ngay trên Windows Phone của bạn. Nó cũng tích hợp với OneDrive và người dùng có thể save their compatible files on Microsoft’s cloud storage service.

windows phone

5. Tính nhất quán trên tất cả các thiết bị

Android có rất nhiều hình dạng và kích thước, vì vậy hiệu suất và chất lượng luôn là một câu hỏi. Windows Phone tuy nhiên works well on all levels of devices từ Lumia 520 bình dân đến Lumia 1020 cao cấp without any noticeable lag bất cứ điều gì. Phương pháp thiết kế tối giản được áp dụng trên tất cả các dòng thiết bị Lumia của Nokia và được biết đến với chất lượng xây dựng tốt nhất.

windows phone

6. Tùy chỉnh trên màn hình khóa

Windows Phone cho phép bạn xem thông báo từ màn hình khóa. Không chỉ bạn có thể change Background pictures in Lock screen settingsnhưng Windows Phone cũng cho phép integration of live apps trên màn hình khóa. Một số tích hợp ứng dụng tốt hơn là Bing và Facebook. Bing hiển thị Bing Picture of the Day trong khi Facebook displays photos from your albums.

Bạn cũng có thể chọn từ những bức ảnh của chính mình hoặc tạo một bộ sưu tập ảnh để hiển thị trên màn hình khóa của bạn. Một điều thú vị khác mà bạn có thể làm là configure the lock screen to display artist information when playing music.

windows phone

7. Chơi các trò chơi XBox của bạn trên Windows Phone

Nếu bạn sở hữu XBox, Windows Phone có tích hợp XBox hoàn hảo để giúp bạn tận dụng tối đa các trò chơi của mình, ngay cả trên các thiết bị có RAM thấp. Microsoft đã làm việc chăm chỉ để integrate Xbox functionalitynghĩa là bạn có thể làm việc với hình đại diện trên bảng điều khiển của mình để tăng điểm, kiểm tra Điểm số trò chơi, nhắn tin cho bạn bè và xem hình đại diện của bạn.

Mặc dù Android có nhiều trò chơi hơn, Windows Phone vẫn nhận được các trò chơi Xbox như Asphalt 8: Airborne, Jetpack Joyride, Six Guns và FIFA 14 miễn phí. Tất cả các trò chơi run smoothly; ngay cả trên Điện thoại Nokia Lumia cấp thấp, chơi game thật dễ dàng.

windows phone

8. Tính linh hoạt của Live Tiles

Windows Phones cho phép người dùng ghim bất cứ thứ gì họ muốn và theo cách họ muốn. Thay vì các vật dụng, each app on your home screen acts as a Live Tile. Chúng cung cấp cho bạn cái nhìn sơ lược về những gì đang diễn ra trong từng ứng dụng riêng lẻ. Chúng ta có thể xem thời gian và thời tiết thông qua ô thời tiết và thông báo từ Twitter, WhatsApp, SMS và email từ màn hình chính.

Các widget trên Android là của riêng chúng separate entities and their customized looks như được thiết kế bởi các nhà phát triển của họ. Do đó, những thiết kế này khó có thể kết hợp với nhau một cách thẩm mỹ, đặc biệt là không có bất kỳ hình thức tiêu chuẩn hóa nào. Mặt khác, gạch pha trộn và bổ sung thẩm mỹ tổng thể một cách hoàn hảo và chúng cũng thay đổi một cách linh hoạt.

windows phone

9. Tích hợp Bản đồ Ngoại tuyến

Windows Phone có bản đồ HERE Maps và HERE Drive được tích hợp vào dòng sản phẩm Lumia, về cơ bản là sự thay thế của Nokia cho Google Maps của Android. Nó đi kèm với khả năng ngoại tuyến đầy đủ. Một số điện thoại thông minh Android như Galaxy S4 cũng có điều hướng ngoại tuyến trong Google Maps, nhưng trong khi Google Maps chỉ cho phép bạn download small areas of offline maps, bạn có thể download maps of countries with the Nokia Lumia Phones và điều hướng khắp đất nước mà không cần kết nối dữ liệu khi lái xe.

windows phone

10. Bộ nhớ có thể mở rộng bao giờ

Hầu hết các điện thoại Windows Phone, ngay cả những điện thoại cấp thấp nhất đều có bộ nhớ trong 8GB và hỗ trợ thẻ nhớ microSD lên đến 64 GB. Các free 7 GB cloud storage from Onedrive làm cho nó thậm chí còn tốt hơn. Điều này làm giảm nhu cầu sử dụng các giải pháp lưu trữ trực tuyến của bên thứ ba, vốn có thể đi kèm với các vấn đề về khả năng tương thích. OneDrive cho phép bạn sao lưu nội dung lên đám mây, máy tính bảng Windows, PC và tất nhiên là Windows Phone.

windows phone

Phần kết luận

Mặc dù Android cung cấp ứng dụng linh hoạt hơn, Windows Phone offers great potential, better integration over more platforms and fluidity. Với thị trường điện thoại thông minh đang thay đổi, thế giới cần một nền tảng vững chắc có chất lượng và tiềm năng phát triển thành một giải pháp toàn diện, trải dài trên thiết bị di động, máy tính để bàn và đám mây. Các chiến lược đã được thực hiện và nếu Nokia và Windows Phone có thể vượt qua cơn bão, một ngày nào đó họ có thể đánh bật Android khỏi gọng kìm sắt trên thị trường hệ điều hành điện thoại thông minh.