Mọi người đều yêu thích môi trường sạch sẽ, nhưng không phải ai cũng yêu thích công việc dọn dẹp, đặc biệt là khi bạn hy vọng từng phút của mình có thể được cống hiến để hoàn thành tốt hơn và có thể kiếm thêm thu nhập trong công việc hàng ngày của mình. Nhưng đôi khi, máy tính để bàn lộn xộn chỉ overwhelms you và cuối cùng brings you the doom khi bạn thử tìm kiếm tệp. Hãy tin tưởng ở tôi, tôi là nạn nhân và đó là lý do tại sao tôi muốn dành bài đăng này để giúp bạn sắp xếp máy tính để bàn của mình một cách hiệu quả.

Trong bài đăng cụ thể này, tôi sẽ không đưa ra các mẹo tinh thần về việc nuôi dưỡng linh hồn tổ chức của bạn, nhưng giới thiệu với bạn 10 công cụ tùy chỉnh máy tính thực tế, mỗi công cụ có các tính năng và khái niệm đặc biệt để giúp tổ chức máy tính Windows của bạn với hai mục đích cuối cùng: to make your desktop cleanerto help your file searching much easier.

Tôi đảm bảo rằng bạn sẽ trở nên đam mê tổ chức máy tính để bàn với các công cụ tùy chỉnh này, vì cuối cùng, các công cụ này sẽ giúp bạn chiến thắng vì máy tính để bàn sạch sẽ và tuyệt vời của mình và mỗi khi bạn tìm kiếm tệp của mình, bạn sẽ cảm ơn bản thân vì đã sử dụng chúng. Chúc bạn tổ chức và tùy chỉnh vui vẻ!

Đối với một số phần mềm nhất định, nếu bạn là người dùng Windows 7, bạn có thể cần phải nhấp chuột phải vào tệp cài đặt và chọn tùy chọn Run as Administrator để cài đặt phần mềm.

Tìm kiếm thêm công cụ để thiết lập Windows của bạn? Chúng tôi đã chọn ra những bánh răng tốt nhất có thể cho bạn!

Hàng rào

Có quá nhiều biểu tượng và phím tắt trên màn hình nhưng quá lười để sắp xếp chúng? Đó là tình huống phổ biến nhất đối với người dùng máy tính để bàn. Đừng lo, vì Hàng rào được phát triển để giúp bạn sắp xếp các biểu tượng trên màn hình theo cách trực quan, có tổ chức hơn rất nhiều.

Trong lần khởi chạy đầu tiên, phần mềm sẽ automatically help you organize existing icons into several dark transparent tabsnhưng bạn có thể sắp xếp chúng theo cách thủ công với các tùy chọn linh hoạt, chẳng hạn như creating your own tab with a specific category name và đưa bất cứ thứ gì liên quan vào đó. Hơn hết, nếu bạn quá lười, thậm chí không thể nhấp vào biểu tượng để tổ chức, bạn có thể hide all of them with just a click away!

ObjectDock

Nếu bạn là người yêu thích thanh gắn của Mac OS X, ObjectDock cho phép bạn có thanh gắn similar functions to the Mac’s docking bar, ngay cả khi bạn đang sử dụng phiên bản miễn phí! Và nó có thể đẹp hơn dock của Mac!

đối tượng

Cũng giống như cách thanh docking của Mac hoạt động, bạn có thể put application or folder shortcuts vào bến tàu của bạn, display running applications trên đó, enable and adjust their zoom effects and sizesvà cuối cùng position your dock trên bất kỳ cạnh nào của màn hình! Những tính năng này sẽ tiết kiệm đáng kể không gian máy tính để bàn của bạn và bạn cũng có thể grab your applications and folders easily bằng cách chỉ nhìn vào thanh!

Tương tự như hầu hết các công cụ tùy chỉnh máy tính để bàn, bạn có thể có được giao diện yêu thích của mình từ ứng dụng của trang chủ đề chính thứcnhưng điều tôi thực sự yêu thích là nó cho phép tôi có được phần mềm hoặc thư mục mà tôi muốn mà không cần tìm kiếm trong máy tính để bàn của mình!

RocketDock

Bây giờ hãy nghe tôi nói, RocketDock rất giống với ObjectDock, nhưng có những lý do mà tôi làm nổi bật nó: extensive features để không chỉ cho phép bạn tạo thanh docking có tổ chức hơn mà còn transform possibly every element of the dock thành một thứ gì đó bóng bẩy và có khả năng gợi cảm nữa!

rocketdock

Cũng giống như ObjectDock, RocketDock cũng supports alpha-blended PNG and ICO icons Một more user-friendly settings panelvà điều đó có nghĩa là bạn có thể tải xuống các gói biểu tượng cực kỳ đẹp mắt đó và thay đổi chúng để làm hài lòng đôi mắt của bạn! Cleaner interface with appealing look là những gì chúng tôi mà người dùng Windows cuối cùng tìm kiếm, phải không?

Gạch

Gạch cho phép bạn quickly view and manage your applications chỉ bằng cách nhìn vào mép màn hình của bạn, nhưng nó có nhiều thứ hơn là nó thúc đẩy.

gạch

Với Tiles, bạn có thể kéo bất kỳ phần mềm, tệp hoặc thư mục nào bạn sử dụng hoặc mở thường xuyên vào thanh bên kiểu Windows 8 của nó. Bạn cũng có thể nhấp vào và swipe though the pages to view a different set of iconshoặc để navigate the software that you’re using.

Các ô không nhất thiết phải ở bên phải, bạn có thể customize its location, size and even its behavior như Group windows from the same process together. Have fun on exploring it, and you will discover that a feature-rich sidebar is all you need to keep your desktop organized!

Dexpot

Với Dexpot, mọi người dùng Windows cuối cùng đều có thể nắm bắt several virtual desktops for placing different set of applications. Ví dụ: bạn có thể đặt tất cả phần mềm và thư mục của nhà thiết kế vào một màn hình ảo, trong khi đặt các ứng dụng của nhà phát triển trên một màn hình ảo khác. Điều này cực kỳ hữu ích nếu bạn đang thực hiện các loại công việc hoặc dự án khác nhau.

dexpot

Điều thực sự tuyệt vời là Dexpot cung cấp cho bạn rất nhiều tính năng và cài đặt linh hoạt mà bạn thậm chí có thể set multiple methods to switch between the virtual desktops, và cũng có thể tùy chỉnh mọi thứ từ các hiệu ứng chuyển tiếp đơn giản đến các phần tử trên màn hình hơi phức tạp. Nhưng hãy ghi nhớ điều này, phần mềm được phát triển theo cách mà nó phải giữ cho màn hình của bạn có tổ chức, vì vậy don’t ever mess up all of your virtual desktops!

Rainmeter

Bạn không thể tưởng tượng rằng một phần mềm 1,3 Megabyte có thể thay đổi toàn bộ màn hình của bạn thành một thứ gì đó hoành tráng, và đó chính là Rainmeter.

đồng hồ đo mưa

Rainmeter là một công cụ tùy chỉnh máy tính để bàn chính thức cung cấp cho bạn khả năng customize almost every portion of the desktop along with its extra widgets. Phần mềm này rất nổi tiếng trong cộng đồng thiết kế do tính linh hoạt, thân thiện với người dùng và tính sử thi được tạo ra từ các giao diện do người dùng tạo ra. Với Rainmeter, bạn có thể adopt rich options of clean user interfacevà thậm chí kết thúc bằng việc loại bỏ các biểu tượng trên màn hình, chỉ vì đặt các biểu tượng quá đẹp!

Điều đó nói rằng, ngoài làn da ban đầu, bạn cũng có thể search through the web to download the Rainmeter skins để có thêm lựa chọn về giao diện và tiện ích, và nếu bạn đầu tư nhiều thời gian hơn vào việc học các kỹ thuật tùy chỉnh nâng cao của nó, giới hạn duy nhất của bạn sẽ là trí tưởng tượng của bạn!

Máy tính để bàn Emerge

Nếu bạn không thể sắp xếp màn hình của mình, thì làm thế nào về việc hạn chế khả năng đặt bất cứ thứ gì trên màn hình? Emerge Desktop có thể là giáo viên kỷ luật của bạn.

xuất hiện máy tính để bàn

Sau khi khởi động lại, Emerge Desktop sẽ hide any icon on the Desktoptake away the ability to place anything on it. Với giao dịch, bạn sẽ nhận được một menu ngữ cảnh đầy đủ với một cú nhấp chuột phải và nó sẽ là người bạn đồng hành tốt nhất của bạn, vì menu cho phép bạn truy cập vào bất kỳ đâu trong Windows của mình.

Hạn chế vị trí đặt biểu tượng trên màn hình chỉ là một trong nhiều tính năng có trong phần mềm này, trên thực tế nó cũng comes with helpful applets, commands and themes để tăng năng suất của bạn, nhưng điều tôi thực sự thích là tôi sẽ không thể làm điều tồi tệ nhất trên màn hình một lần nữa – đặt các biểu tượng ở khắp mọi nơi.

Dán

Stick tổ chức màn hình nền của bạn bằng một kỹ thuật mới sử dụng khái niệm tab. Nó thường có 3 loại tab: News Feed, NavigatorNotes.

dán

News Feed và Notes khá dễ hiểu, nhưng Navigator khá thú vị: mặc dù nó có thể được sử dụng để navigate your existing foldersnó cũng có thể serve as a web browser!

Cái hay của phần mềm này là nếu bạn đã đọc xong hoặc điều hướng nội dung, bạn có thể chỉ cần nhấp vào tab và nó sẽ ẩn nội dung mà không cần đóng nó, và the tab will stick on the top of your desktop. Với cách tiếp cận này, bạn có thể xem tab bất cứ lúc nào bạn muốn, chỉ cần nhấp vào nó! Hãy tưởng tượng không gian bạn có thể tiết kiệm bằng cách tạo một thư mục thư mục trong tab hoặc thời gian bạn có thể tiết kiệm từ việc tìm kiếm nội dung của mình ở đây và ở đó trong máy tính của bạn!

Thư mục của tôi

Sáng tạo. Cuối cùng, bạn chỉ quá mệt mỏi với việc di chuyển các tệp và thư mục ở đây và ở đó để giữ cho màn hình được ngăn nắp. Bây giờ, nếu bạn có thể thì sao organize your file into folder directory with just 2 clicks away? MyFolders là phần mềm để làm điều đó!

thư mục của tôi

Với MyFolders, bạn có thể define folder destination in the context menu đã tồn tại với một cú nhấp chuột phải để truy cập dễ dàng hơn trong tương lai. Điều này có thể tiết kiệm rất nhiều không gian trên màn hình vì bạn có thể chỉ cần đặt các thư mục bạn muốn truy cập vào menu.

Hơn nữa, nếu bạn muốn di chuyển tệp nào đó vào thư mục đã xác định, bạn có thể chỉ cần nhấp chuột phải vào tệp, di chuột đến MyFolders > Move To > (Tên thư mục), thì công việc của bạn đã hoàn thành! Không có cửa sổ lộn xộn!

Bên cạnh Move To khả năng, cũng có một Copy To trong trường hợp bạn muốn sao chép một số tệp nhất định vào các thư mục khác nhau, đây có lẽ là một tính năng tuyệt vời khác có khả năng tăng tốc quá trình tổ chức máy tính để bàn của bạn! Chà, một giải pháp cực kỳ dễ dàng cho vấn đề quá tải!

La giòn

Nó thực sự không phải là một công cụ tổ chức / tùy chỉnh máy tính để bàn, nhưng nó guarantees you an instant access cho bất kỳ thứ gì bạn muốn trong Windows của mình, đặc biệt là khi bạn đã từ bỏ việc sắp xếp màn hình bừa bộn-nghệ thuật mãi mãi của mình! Nó khá dễ sử dụng và trực quan, nhưng tốt hơn là bạn nên use it 30 or 60 minutes after installationvì nó cần thời gian để tạo danh mục tìm kiếm.

phóng khoáng

Để sử dụng Launchy, bạn chỉ cần nhấn ALT + SPACE để kích hoạt ứng dụng, sau đó nhập tên của phần mềm, tệp hoặc thư mục bạn muốn tìm kiếm và Launchy sẽ hiển thị cho bạn kết quả có thể. Và thật tuyệt, nếu bạn là người dùng nâng cao, bạn thậm chí có thể sử dụng nó để execute commands other than launching application!

Về cơ bản, Launchy có thể tìm kiếm các tệp thực thi chung, nhưng nếu không thực hiện được, bạn có thể add the file catalog manually bằng cách nhấp vào biểu tượng giống bánh răng trên giao diện của nó, sau đó truy cập vào Catalog và nhấp vào + để thêm đường dẫn thư mục, sau đó nhấn Ok và cuối cùng Rescan Catalog. You can also include other file types by tweaking the settings in the same settings window!

Giờ đây, bạn có thể đặt tất cả các tệp và thư mục của mình từ máy tính để bàn vào các thư mục nằm ở bất kỳ đâu trong Windows ngoại trừ máy tính để bàn và gọi chúng qua Launchy bất cứ lúc nào bạn cần!

Phần kết luận

Mặc dù việc chọn nhiều công cụ tùy chỉnh để tổ chức máy tính để bàn tốt hơn là điều rất thông minh, nhưng điều cần thiết là bạn phải tránh sử dụng tất cả chúng. Hành động này sẽ không chỉ tạo gánh nặng cho Windows của bạn mà còn khiến nó dễ gặp sự cố hơn vì một số phần mềm nhất định có thể xung đột với những phần mềm khác.

Luôn luôn có một phần mềm tốt hơn tồn tại trong ngành công nghiệp phần mềm có nhịp độ nhanh này! Nếu bạn có một phần mềm tổ chức máy tính để bàn tốt hơn, xin đừng ngại chia sẻ với chúng tôi! Ngoài ra, hãy chia sẻ với chúng tôi những mẹo bí mật của bạn về cách tổ chức màn hình Windows của bạn!